Phát hiện ba loài dơi mới tại Mêhicô

Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Tự trị quốc gia (UNAM) của Mêhicô vừa phát hiện ra ba loài dơi mới tại đảo Marias nằm trên vùng biển Thái Bình Dương thuộc lãnh hải Mêhicô, cách bang Nayarit khoảng 110 km về phía Tây.

Theo phóng viên TTXVN tại Mêhicô, phát biểu với báo giới ngày 31/3, nhà sinh học Rodrigo Medellín, Giám đốc Dự án bảo tồn các loài dơi (PCMM) cho biết đây là một khám phá quan trọng không chỉ đối với Mêhicô mà cả thế giới. Nhìn bề ngoài, các loài dơi mới được phát hiện giống như các loài đã tìm thấy trên đất liền.

Ảnh interrnet

 
Tuy nhiên về mặt gien, ba loài này hoàn toàn khác vì quá trình tiến hóa của chúng kéo dài và độc lập với các loài đã được khoa học biết đến. Tất nhiên, cũng như các loài dơi khác sinh sống trong đất liền, ba loài dơi nói trên thực hiện nhiều chức năng quan trọng bảo vệ môi trường, như tiêu diệt côn trùng, nhân diện tích cây xanh thông qua việc thụ phấn cho một số loài hoa, trong đó có hoa câ y dứa dại Agave mà hàng thế kỷ nay người dân Mêhicô đã dùng làm ra rượu têkila, sản phẩm đặc trưng của Mêhicô xuất khẩu sang 60 thị trường quốc tế.

Các nhà nghiên cứu kêu gọi mọi quốc gia áp dụng kế hoạch hành động bảo vệ đàn dơi, vì số lượng loài động vật có xương sống biết bay này đang giảm mạnh. Hiện có khoảng 1.250 loài dơi trên thế giới, trong đó khoảng 138 loài đang sinh sống tại Mêhicô.

Theo TTXVN
loading...
Tin khác
  • Lực lượng Cộng hòa chiếm thành phố cảng San Pedro

    Lực lượng Cộng hòa chiếm thành phố cảng San Pedro

    07:12 ngày 01/04/2011

    Lực lượng Cộng hòa ủng hộ ông Alassane Outtara, người được quốc tế công nhận thắng cử Tổng thống Cốt Đivoa, ngày 31/3 đã chiếm quyền kiểm soát San Pedro, thành phố cảng xuất khẩu cacao lớn nhất thế giới, đồng thời siết chặt vòng vây quanh thủ đô Abigiăng.

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản