Phản đối KFC bằng gà KFC

Một doanh nhân giàu có tên là Yang Lin ở Trung Quốc đã biểu tình với một cửa hàng bán đồ ăn nhanh KFC ở Vũ Hán vì nhà hàng này đã phớt lờ lời phàn nàn về vệ sinh của anh.

 

Anh Lin xếp các suất gà KFC trước cửa nhà hàng. Ảnh: Internet

 

Sau khi không được quản lý nhà hàng xin lỗi vì để nhân viên chuẩn bị đồ ăn cho khách bằng tay không và không đeo khẩu trang, anh Lin đã vung 14.000 bảng để mua 2.000 suất gà KFC xếp trước lối vào nhà hàng. Anh còn viết thêm biển khuyến cáo khách hàng không nên ăn đồ của nhà hàng.

 

Sau khi mua được 22 suất, anh Lin bị nhà hàng từ chối bán thêm. Ảnh: Internet

 

Tuy nhiên, nhân viên nhà hàng chỉ bán cho anh Lin 22 suất gà. Nhưng thế cũng đủ để anh chặn lối ra vào của cửa hàng. Anh nói: “Tôi muốn mua toàn bộ đồ ăn của họ để họ không thể đầu độc ai nữa và tôi muốn cảnh báo mọi người về loại thức ăn mà họ đang ăn”.

 

Người dân tò mò vây quanh chụp ảnh. Ảnh: Internet

 

Anh Lin cho biết anh đã ăn đồ KFC ở nhiều nơi trên thế giới và thấy các nhà hàng đều nghiêm ngặt trong tiêu chuẩn vệ sinh.

 

Anh Lin đồng ý chấm dứt biểu tình sau khi quản lý nhà hàng KFC công khai xin lỗi về hành vi của họ và cam kết nâng cao ý thức vệ sinh của nhân viên.

 

Cơ quan chức năng y tế ở Vũ Hán đã mở cuộc điều tra và sẽ rà soát băng ghi hình an ninh để xem nhân viên trong bếp có làm việc đúng tiêu chuẩn vệ sinh hay không.

 

Ông Zhang Zhikai thuộc Cục quản lý thuốc và thực phẩm Vũ Hán cho biết, nhân viên bắt buộc phải đeo găng tay khi chế biến thức ăn.

 

 

Thùy Dương

loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản