Ông Medvedev không loại trừ khả năng tranh cử tổng thống Nga năm 2018

Ngày 30/7, trả lời phỏng vấn báo "The Times" (Anh), Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố, ông không loại trừ khả năng sẽ ra tranh cử tổng thống vào năm 2018.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Thủ tướng Dmitry Medvedev tại cuộc họp Hội đồng Nhà nước Nga, thảo luận về các biện pháp đảm bảo sự phát triển ổn định của đất nước ngày 17/7, tại Điện Kremlin. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Thủ tướng Medvedev khẳng định ông không là chính khách cao tuổi và hiện chưa có kế hoạch rời vũ đài chính trị, vì vậy ông sẽ ra tranh chức tổng thống nếu điều đó cần thiết và có lợi cho dân chúng. Tuy nhiên, nếu người dân Nga không ủng hộ thì ông sẽ chuyển sang viết hồi ký.

 

Về quan hệ Nga/Mỹ, Thủ tướng Medvedev không đồng tình với ý kiến cho rằng trong thời gian gần đây Nga đã thực thi một đường lối cứng rắn hơn đối với Mỹ. Ông tuyên bố những năm vừa qua quan hệ Nga/Mỹ đã phát triển hiệu quả nhất, đặc biệt là việc hai nước ký hiệp ước mới về cắt giảm vũ khí tiến công chiến lược (START mới) và Mỹ ủng hộ Nga gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

 

Tuy vậy, ông khẳng định nếu hai bên không đạt được thỏa thuận về hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD) thì có nhiều khả năng sẽ nổ ra cuộc chạy đua vũ trang mới. Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh việc Mỹ và NATO triển khai "lá chắn tên lửa" tại Châu Âu là hành động trực tiếp đe dọa an ninh quốc gia của LB Nga.

 

TTXVN/Tin tức

loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản