Nông dân chế tạo ‘quả cầu’ thách thức Ngày tận thế

Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến ‘ngày cuối cùng của Trái đất’ theo lịch người Maya, những người tin theo lập luận này đang sốt sắng tìm cách để có thể tránh được các rủi ro sẽ xảy ra.Ông Liu Qiyuan chui ra từ một trong bẩy 'quà cầu trú ẩn' được chế tạo trên sân nhà ông tại làng Qiantun, tình Hà Bắc (Trung Quốc).Được truyền cảm hứng từ con tàu Noah trong bộ phim về ngày tận thế “2012”, ông Liu Qiyuan, một người nông dân ở Trung Quốc đã chế tạo ra bẩy ‘quả cầu’ khổng lồ từ sợi thủy tinh, và sẵng sàng đón đầu mọi thảm họa, thiên tai có thể xảy đến.Căn hầm đặc biệt được thiết kế trên ý tưởng con tàu Noah trong phim '2012'.


Với khung thép chắc chắn, ông Liu, người nông dân đầy sáng tạo cho biết quả cầu này sẽ là nơi trú ẩn an toàn trong hoàn cảnh mưa bão, sóng thần.


Khung thép chắc chắn, được thiết kế đặc biệt để không bị xoay chuyển trong nước.


Chiếc hầm đặc biệt này có thể nổi trên mặt nước và có động cơ đẩy để di chuyển theo ý muốn.


Được thiết kế để duy trì chiều thẳng đứng trong nước, quả cầu kín được trang bị bình dưỡng khí và dây đeo an toàn cho 14 người cùng một lúc.


Đủ không gian và đồ dùng cho 14 người.


Nông dân Liu hy vọng sản phẩm sáng tạo của mình sẽ được các cơ quan chức năng thông qua và đưa vào sử dụng trong trường hợp động đất, sóng thần đổ bộ.


Quả cầu khá nặng


Những quả cầu này khá nặng, cần tới bốn người đàn ông kéo dây để di chuyển được chúng.


Trước đó, một doanh nhân Chiết Giang (Trung Quốc), anh Yang Zongfu đã chế tạo ra một quả cầu trú ẩn màu vàng cam trị giá 150.000 bảng (khoảng 4,9 tỷ đồng). 


Anh Yang Zongfu và chiếc hầm 'đắt giá' của mình.


Theo anh Yang, chiếc hầm mà anh đã thiết kế trong hai năm có thể bảo vệ cho một gia đình ba người khỏi các thảm họa, thiên tai, và đảm bảo duy trì sự sống cho họ trong vòng 10 tháng.Hoàng Trang (Theo dailymail)

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản