Người phụ nữ già nhất châu Âu bay vào không gian

Nữ diễn viên 72 tuổi Gloria Coco sẽ sớm trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất châu Âu tham gia chuyến bay vào không gian trong thời gian tới.

Bà Gloria Coco. Ảnh: Internet

Theo hãng tin ANSA, bà Coco sinh ra ở Rumani, nhưng sống ở thủ đô Rôma của Italia, đam mê các cuộc phiêu lưu và đã từng tham gia tranh tài trong các cuộc đua “sống sót và đi trên lửa”. Bà cho biết, luôn bị thu hút bởi những thứ không bình thường và thích được vận động.

Hiện bà đã hoàn thành các khóa đào tạo, được huấn luyện lặn, thực hiện các bài tập định hướng, kiểm tra y tế nghiêm ngặt tại trung tâm Coni (Ủy ban Olympic quốc gia Italia) và bây giờ "bà lão không gian” đang đếm ngược để thực hiện ước mơ của mình.

Dự án bay vào không gian được tổ chức bởi Spaceland - cơ quan không gian phi chính phủ đầu tiên được Cơ quan Vũ trụ châu Âu và Cơ quan Vũ trụ Italia công nhận. Theo kế hoạch, chương trình bay được thực hiện vào đầu năm tại Trung tâm vũ trụ của NASA tại Houston, Mỹ tuy nhiên lại thay đổi vào cuối năm 2011.

Chủ tịch của Spaceland, ông Carlo Viberti cho biết, chuyến bay tập trung vào việc nghiên cứu khoa học nhằm kiểm tra phản ứng não của bà Coco trong các giai đoạn khác nhau trong trạng thái không trọng lượng. Kết quả thu được sẽ giúp các bác sĩ và học giả nghiên cứu chống lại bệnh mất trí nhớ của con người.

Phạm Thành (P/v TXVN tại Italia)

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản