Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 111

Sách kỷ lục thế giới Guiness ngày 9/6 xác nhận người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới vừa qua đời sáng 8/6 (giờ địa phương) tại nhà ở quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ.

Tháng 4 vừa qua, Nhóm nghiên cứu lão khoa Torrance ở California đã xác nhận cụ Imich là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới.


Thông báo từ Guiness cho biết cụ Alexander Imich (111 tuổi), một nhà hóa học và cận tâm lý học người gốc Ba Lan. Ông đến Mỹ năm 1951 cùng với vợ. Cụ Imich được sinh vào ngày 4/2/1903, tức là hơn 1 năm trước khi hệ thống tàu điện ngầm ở New York được khánh thành. Cùng đồng hành với lịch sử thế giới một quãng đường hơn trăm năm, cụ Imich đã từng mất hết người thân trong nạn diệt chủng của Đức quốc xã và di cư sang Mỹ cùng với vợ, người đã qua đời năm 1986.

Hồi tháng 4 vừa qua, Nhóm nghiên cứu lão khoa Torrance ở California đã xác nhận cụ Imich là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới. Trong cuộc phỏng vấn khi nhận danh hiệu người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới sau đó, cụ Imich trả lời câu hỏi về bí quyết sống lâu một cách hóm hỉnh: “Tôi không biết, tôi chỉ đơn giản là chưa chết thôi. Tôi không hề hay biết làm thế nào điều này có thể xảy ra”. Tuy nhiên, trước đó, cụ Imich cho biết sức khỏe của cụ đến từ một chế độ ăn uống điều độ và chừng mực bao gồm thịt gà, cá và tham gia các hoạt động thể dục và bơi lội khi còn trẻ, không uống rượu.

Cụ Imich được công nhận là người đàn ông già nhất thế giới, nhưng cụ không phải là người cao tuổi nhất thế giới. Theo thống kê, hiện có tới 66 cụ bà lớn tuổi hơn cụ Imich, trong đó cụ bà người Nhật Bản Misao Okawa, 116 tuổi, được công nhận là người sống thọ nhất thế giới. Sau khi cụ Imich qua đời, danh hiệu người đàn ông cao tuổi nhất thế giới sẽ thuộc về cụ Sakara Momoi, người Nhật Bản, chỉ sinh sau cụ Imich 1 ngày.


TTXVN/Tin tức
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản