Nga đưa đoàn tàu chiến tới cảng Tartus ( Xyri)

Bộ Tổng chỉ huy các hạm đội hải quân Nga ngày 6/1 cho biết, một đoàn tàu chiến thuộc nhiều hạm đội hải quân nước này đã được lệnh xuất phát vượt qua Địa Trung Hải đến cảng Tartus của Xyri, nơi đặt một căn cứ hậu cần - kỹ thuật của các lực lượng hải quân Nga. Theo kế hoạch, đoàn tàu này sẽ cập cảng Tatút vào ngày 7/1.

Đại diện cấp cao Hạm đội Biển Bắc của Nga, đô đốc Vadim Serga cùng ngày tiết lộ thành phần của đoàn tàu chiến gồm khu trục hạm chống tàu ngầm "Đô đốc Trabanencô" thuộc Hạm đội Biển Bắc, tàu tuần tra "Yarôxláp Mútrưi" của Hạm đội Bantích và một số tàu hộ tống cỡ lớn.Khu trục hạm chống tàu ngầm "Đô đốc Trabanencô" thuộc Hạm đội Biển Bắc. Nguồn: Internet.Giới quan sát quân sự nhận xét động thái trên của Nga diễn ra trong bối cảnh tình hình tại Xyri - đồng minh thân cận của Nga - ngày càng căng thẳng, đe doạ lặp lại kịch bản đã xảy ở một số nước Trung Đông và Bắc Phi.

Tuy nhiên, theo đô đốc Vadim Serga, mục đích chính của đoàn tàu chiến đến Xyri là chuẩn bị các điều kiện hậu cần - kỹ thuật cần thiết cho các tàu chiến Nga tham gia vào các cuộc diễn tập quốc tế quy mô lớn trên biển đã được lên kế hoạch trong năm 2012 với lực lượng hải quân các nước, gồm diễn tập chống cướp biển và khủng bố.TTXVN/Tin Tức

loading...

Nhìn ra thế giới

Người việt bốn phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản