Một năm giảm được gần 128 kg

Ngày 13/12 vừa qua, nhà họ Chu gần nhà máy xi măng Tương Cương ở thành phố Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) rộn ràng tiếng pháo đón chào cậu con trai Chu Văn Gia trở về sau một năm khổ luyện.

Chàng mập Chu Văn Gia khi xưa. Ảnh: Internet


Nhưng tất cả những người hàng xóm đều cảm thấy bối rối vì trước mắt họ dường như không phải là anh chàng mập ú, nặng tới 210 kg và được mệnh danh là “Hồ Nam Đệ nhất béo” khi xưa.

Mãi đến khi bà Trương Nghĩa Đào, mẹ của Chu Văn Gia giới thiệu: “Đây là con trai tôi. Cháu nó đã giảm được 127,5 kg”, mọi người mới tin chàng trai thân hình bình thường kia là Chu Văn Gia và họ đã cười vỡ bụng khi Chu Văn Gia mặc lại chiếc quần cũ, lộ ra khoảng trống đủ 2 người chui lọt.

Theo bà Trương Nghĩa Đào, lúc sinh ra, Chu Văn Gia rất bình thường. Nhưng từ ba tuổi, Chu Văn Gia bắt đầu ăn như rồng cuốn, tới 5 tuổi thì phì ra và lên 7 tuổi được chuẩn đoán là mắc bệnh béo phì.

Do quá ục ịch, Chu Văn Gia vận động rất khó khăn, học hết tiểu học đành phải tạm biệt trường lớp, ở nhà.

Cùng với thời gian, thể trọng của Chu Văn Gia phát triển theo chiều thẳng đứng và đạt đỉnh vào năm 2009 khi anh chàng này tăng hơn 20 kg trong vòng 2 tháng, lên trên 210 kg. Lúc đó, vòng eo và chiều cao của Chu Văn Gia như nhau, đều là 170 cm.

Cuộc sống trở thành cực hình đối với Chu Văn Gia từ việc mặc quần áo, trở mình trên giường tới chuyện đi lại, làm vệ sinh cá nhân.

Chu Văn Gia trong chiếc quần cũ.
Ảnh: Internet


Ngày 26/10/2009, người nhà đưa Chu Văn Gia tới bệnh viện địa phương. Qua thăm khám, bác sĩ chuẩn đoán Chu Văn Gia mắc một loạt các chứng bệnh như phù thũng, thiếu dưỡng khí trong máu… và cho biết họ không tìm ra được phương pháp trị liệu hiệu quả.

Đang lúc cảm thấy tuyệt vọng, gia đình Chu Văn Gia nhận được tin một trung tâm giảm béo ở thành phố Trường Xuân muốn giúp Chu Văn Gia trở thành người bình thường. Ngày 8/12/2009, Chu Văn Gia tới trung tâm nọ bắt đầu công cuộc khổ luyện kéo dài 1 năm.

Vì nhớ mẹ, Chu Văn Gia hạ quyết tâm tuân thủ các liệu pháp điều trị mà trung tâm đưa ra, bao gồm vận động, ăn uống hợp lý, kết hợp châm cứu, giác hơi…

Nếu như các “bạn béo” khác chỉ phải tập luyện 40 phút một lần, Chu Văn Gia kiên trì mỗi lần tập liền 1 tiếng, ngay tháng đầu đã giảm được 25 kg và tới ngày 8/12 vừa qua đã giảm được tổng cộng 127,5 kg.

Giờ đây, khi đã trở lại với thể trọng bình thường, Chu Văn Gia cũng lấy lại được niềm tin vào cuộc sống. Về nhà, Chu Văn Gia vẫn kiên trì tập luyện đề phòng khả năng phát phì trở lại và chỉ ôm ấp hi vọng nhỏ nhoi là làm một người gác cổng, kiếm đủ tiền nuôi bản thân.

Gia Hân

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản