McDonald chọc giận người yêu chó

Một mẩu quảng cáo món gà McBites của tập đoàn đồ ăn nhanh Mỹ McDonald trên đài phát thanh đã khiến những người yêu chó pit bull vô cùng tức giận vì McDonald nói rằng ăn món gà McBites ít nguy cơ hơn là hôn hít một con chó pit bull. Cơn giận dữ của những người nuôi chó pit bull đã khiến McDonald phải xin lỗi và bỏ đoạn quảng cáo trên.


Một hình ảnh được đăng tải trên các trang mạng xã hội để phản đối mẩu quảng cáo của McDonald. Ảnh: Internet


Đoạn quảng cáo McBites chỉ phát được vài ngày ở thành phố Kansas (Mỹ) thì phải ngừng cuối tuần trước. Trên các mạng xã hội, nhiều người đã phát động những chiến dịch rầm rộ phản đối đoạn quảng cáo của McDonald. McDonald đã phải đăng tải lời xin lỗi thông qua các trang web này. Họ còn phải ghi âm lời xin lỗi để cho mọi người gọi điện đến số điện thoại miễn phí của McDonald có thể nghe được.

Ashlee Yingling, người phát ngôn của tập đoàn McDonald, ngày 7/2 (giờ Việt Nam) nói: “Đoạn quảng cáo đã vô tình nhắc đến loài chó pit bull. Chúng tôi xin lỗi. Ngay sau khi biết về điều này, chúng tôi đã tìm các nguồn phát quảng cáo và bỏ đoạn quảng cáo ngay lập tức. Chúng tôi sẽ làm tốt hơn trong thời gian tới. Chúng tôi không bao giờ có ý định xúc phạm một ai đó bằng các thông tin quảng cáo về McDonald”.

Rachele Lizarrage, chủ một doanh nghiệp kinh doanh thú nuôi ở thành phố Sacramento (bang California), cho rằng mẩu quảng cáo của McDonald cực kỳ xúc phạm và hồ đồ. Bà đã lập một hội gọi là “Chó pit bull chống lại McDonald” trên Facebook để kêu gọi ngừng quảng cáo. Đã có tới 8.200 người bấm nút “like” cho hội này. Họ cho rằng một lời xin lỗi là chưa đủ và McDonald cần phải dùng tiền để tặng cho các tổ chức nuôi chó pit bull. Thậm chí họ còn muốn McDonald có một mẩu quảng cáo về chó pit bull. Nhưng cũng có nhiều người bao dung hơn khi cho rằng xin lỗi là đủ rồi.

Ngoài so sánh việc ăn món McBites với hôn hít chó pit bull, McDonald còn cho rằng ăn McBites ít nguy hại hơn việc cạo đầu, dùng tên con gái đặt cho con trai hay cho bạn bè mật khẩu Facebook.


Thùy Dương

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản