Lính Ukraine bị nhốt trong lồng sắt vì tội say xỉn

Gần đây một đoạn băng được đăng tải lên mạng ghi lại hình ảnh một nhóm binh lính người Ukraine bị nhốt trong một chiếc lồng sắt nhỏ. Đây không phải hình ảnh trong một cuộc bắt tù nhân hay khủng bố, mà chỉ là hình phạt phổ biến cho các "đệ tử  Lưu Linh" trong quân đội Ukraine. (video dưới).
Nghiện rượu luôn là vấn nạn nhức nhối trong lực lượng quân đội Ukraine đang đóng tại vùng giao tranh Donbass phía đông Ukraine. Quân đội Ukraine đã ra quy định bất kể binh sĩ nào say rượu khi đang thực hiện nhiệm vụ sẽ phải nhận hình phạt bị nhốt trong một chiếc lồng sắt cao chưa quá nửa người. Họ chỉ được thả ra khi lấy lại nhận thức và tỉnh táo hoàn toàn, sau đó mới được đưa về đơn vị nhận lại vũ khí. Hình thức nhốt người trong cũi công khai như này không chỉ khiến binh lính dính vào nạn rượu chè được một phen xấu hổ mà còn là lời cảnh cáo, răn đe cho những binh lính còn lại. Thậm chí có binh sĩ vì bị vi phạm quá nhiều lần đã phải kiểm điểm và bị đuổi khỏi quân đội.


Binh lính Ukraine say rượu bị phạt nhốt trong chiếc cũi sắt.


Giới chức Ukraine đã bày tỏ lo lắng về việc binh sĩ đang làm nhiệm vụ nhưng vẫn lén lút uống rượu và say xỉn. Trong những lúc như vậy, họ không thể làm chủ được bản thân, có thể gây nguy hiểm cho đồng đội hoặc không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Gần đây 150 lít rượu vodka cũng đã được thu giữ tại các doanh trại, trong đó có những loại tự chế nhưng cũng có những chai rượu lậu được vận chuyển qua làng Peski đang bị mắc kẹt trong hai vùng chiến tuyến.


Hồng Hạnh (theo D.M)
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản