Kinh hoàng bị ép phá thai 7 tháng vì chính sách một con

Người dân Trung Quốc đã rất phẫn nộ sau khi một phụ nữ trẻ đang mang thai tháng thứ 7 bị cưỡng ép phá thai vì cô đã vi phạm chính sách một con của nước này.

 

Feng cùng đứa con đã chết. Ảnh: Internet

 

Những bức ảnh đăng trên mạng Internet cho thấy bà mẹ trẻ nằm cạnh xác đứa con vấy máu đã khiến các tổ chức chống phá thai ở Trung Quốc sốc mạnh.


Bà mẹ tên là Feng Jianmei cho báo chí địa phương biết rằng cô bị tiêm một loại hóa chất để phá thai và con cô đã chết non 36 giờ sau đó. Do cô đã có một đứa con nên cơ quan kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thiểm Tây nơi cô sinh sống đã yêu cầu cô phải nộp phạt khoảng 130 triệu đồng VN.


Cô không có tiền nên một nhóm nhân viên kế hoạch hóa gia đình đã đưa cô đến bệnh viện để phá thai.

 

Vẫn chưa hết kinh hoàng, cô Feng kể lại: Cô bảo với nhóm người đó rằng cô không thể nộp phạt vì mẹ chồng cô cần tiền trị ung thư. Sau đó, khoảng 20 người đã bắt giữ cô và lái xe đưa cô đến viện. Cô chống cự và đã bị đánh. Tại bệnh viện, không người thân nào của cô được phép có mặt.

 

Tuy nhiên, ông Li Yuongjou, Phó giám đốc Sở kế hoạch hóa gia đình, cho biết sự thật là Feng không bị ép buộc phá thai.


Ông cho biết, nhiều nhân viên đã đến thuyết phục cô nhiều ngày liền và cô đã tự đồng ý phá thai. Dù Trung Quốc chỉ cho phép phá thai dưới 28 tuần tuổi nhưng dùng biện pháp “trung gian” như kích thích đau đẻ cũng không phải là phạm pháp.

 

Quan chức này cũng thừa nhận địa phương của ông không đạt chỉ tiêu kế hoạch hóa gia đình trong 2 năm liền và chính quyền đang hành động quyết liệt để đạt mục tiêu đó.

 

Báo chí cho rằng có thể Feng đã bị tiêm thuốc Lifannuo - một loại thuốc sát trùng mạnh. Hiện chưa rõ những bức ảnh Feng cùng đứa con đã chết được chụp như thế nào nhưng nhiều người tin rằng đó là ảnh thật.

 

 Thùy Dương

loading...

Nhìn ra thế giới

Người việt bốn phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản