Không có Facebook là dấu hiệu tâm thần?

Mạng xã hội Facebook đã trở thành một “thế lực” lan rộng trong xã hội hiện đại, đến mức ngày càng có nhiều chủ doanh nghiệp, thậm chí cả nhà tâm lý học, cho rằng những ai không có tài khoản mạng xã hội là “đáng nghi” và có dấu hiệu bị tâm thần.

 

Tạp chí Der Taggspiegel (Đức) đã chỉ ra hai ví dụ điển hình là sát thủ trong rạp chiếu phim James Holmes ở Mỹ và sát thủ giết người hàng loạt Anders Behring Breivik ở Na Uy. Cả hai sát thủ khét tiếng này đều có một điểm chung là không có tài khoản Facebook.

 

Tin trên trang web của tạp chí Forbes cho biết, các bộ phận nhân sự ở Mỹ tỏ ra e ngại những ứng cử viên xin việc làm trẻ tuổi mà lại không sử dụng Facebook. Theo họ, thiếu tài khoản Facebook có thể có nghĩa là người đó có nhiều dấu hiệu nguy hiểm.

 

Nhà báo Farhad Manjoo trong một bài viết trên trang web kỹ thuật Slate.com khuyên rằng thanh niên không nên hẹn hò với ai không sử dụng Facebook. Ông Manjoo cho rằng điều này không áp dụng với người cao tuổi vì họ thuộc thế hệ mà phương tiện xã hội chưa phát triển.

 

Thậm chí, trang web tin tức kỹ thuật Slashdot còn tổng kết lại thành một câu rằng không có tài khoản Facebook có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người đó là kẻ giết người hàng loạt.

 

Nhà tâm lý học Christopher Moeller cho rằng dùng Facebook là dấu hiệu có một mạng quan hệ xã hội lành mạnh.

 

 

Thùy Dương

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản