Hồng Công: Giá nhà đắt nhất châu Á

Trong số 8 thành phố quốc tế lớn nhất ở châu Á, Hồng Công đã chính thức vượt Tôkiô của Nhật Bản, trở thành nơi có giá nhà đắt đỏ nhất khu vực.

Kết luận này được rút ra từ cuộc điều tra mới đây do Công ty tư vấn quản lý rủi ro nhà ở thành phố châu Á, Đài Loan (Trung Quốc) tiến hành đối với 8 thành phố quốc tế lớn nhất châu Á, gồm Hồng Công, Thâm Quyến, Xinhgapo, Xơun, Tôkiô, Đài Bắc, Thượng Hải và Bắc Kinh.

Theo đó, một năm qua, giá nhà ở Hồng Công đã tăng tới 22%, là mức tăng lớn nhất trong 8 thành phố nên trên và góp phần đưa Hồng Công trở thành nơi có giá nhà đắt đỏ nhất châu Á. Nguyên nhân chủ yếu, theo các chuyên gia phân tích, là do một năm trở lại đây tỉ lệ người Trung Quốc Đại lục sang Hồng Công mua nhà tăng mạnh.

Con số thống kê cho thấy trong những giao dịch bất động sản trị giá từ 10 triệu HKD trở lên, người Trung Quốc Đại lục chiếm hơn 1/3. Ngoài ra, giá nhà Hồng Công tăng còn do thị trường nhà đất ở khu hành chính đặc biệt này đã trở thành nơi cạnh tranh mạnh mẽ giữa giới nhà giàu Trung Quốc và giới nhà giầu toàn cầu.

Điều đáng chú ý là trong danh sách trên, Tôkiô và Xơun là hai thành phố có giá nhà đi ngược xu hướng với 6 thành phố còn lại, với mức giảm lần lượt là 6,98%, và 3,04%. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến Tôkiô để tuột mất danh hiệu thành phố có giá nhà đắt đỏ nhất châu Á vào tay Hồng Công.

Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hồng Công)
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản