Honda ra mắt người máy ASIMO mới

Hãng chế tạo xe hơi Honda của Nhật Bản đã giới thiệu mẫu người máy ASIMO mới (ảnh) có thể tự đưa ra các quyết định và thể hiện ngôn ngữ ký hiệu thông qua cử động của ngón tay.


ASIMO lần đầu tiên được trang bị một số loại cảm biến tương ứng với các chức năng thính giác, thị giác và xúc giác của con người để người máy này tự tổng hợp các dữ liệu, dự đoán tình hình xung quanh và tự đưa ra các hành động nên làm đối với bản thân. Nhờ đó, ASIMO có thể bước đi mà không va chạm với vật thể khác do dự đoán trước được hướng đi của những người xung quanh hoặc có thể đối phó với những tình huống và chuyển động bất ngờ của con người.

Ngoài ra, các cảm ứng thị giác và thính giác cũng được liên kết với nhau, giúp ASIMO có thể nhận biết đồng thời khuôn mặt, âm thanh và còn phân biệt được giọng nói của một số người nhất định.

ASIMO cũng đã được nâng tốc độ bước đi từ 6km/h lên 9km/h. ASIMO có thể đi giật lùi, đi một chân, nhảy bằng cả hai chân hoặc mở nắp hộp do được trang bị các khớp nối nhiều hơn trước đây.

Hồng Hà (P/v TTXVN tại Nhật Bản)
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản