Hội ăn chay khẩu chiến quanh chuyện quả trứng

Hội người ăn chay Ấn Độ (IVC) và Hiệp hội ăn chay quốc tế (IVU) ở London (Anh) đã cãi nhau kịch liệu sau khi các lãnh đạo IVC phản đối việc IVU coi trứng là thức ăn của người ăn chay.

 

Trứng là thịt hay rau?

 

IVC đã thông báo rút khỏi hiệp hội này và thành lập Hội đồng ăn chay thế giới của riêng mình nhằm phản đối người ăn chay ăn trứng, đồng thời quảng bá “chủ nghĩa ăn chay thực thụ”.

 

Một lãnh đạo IVC cho hay, ông bị sốc khi có những người ủng hộ IVU trong hội của ông cho rằng trứng là đồ ăn chay.

 

Theo lãnh đạo này, Hội đồng ăn chay thế giới mới sẽ nhanh chóng mở 3.000 trung tâm ở Ấn Độ và 500 trung tâm trên thế giới.

 

Ông Vijay Kumar Bafna, Phó chủ tịch của Hội đồng ăn chay thế giới, cho biết Ấn Độ đã giúp cho chủ nghĩa ăn chay phát triển mạnh trên thế giới, đặc biệt là ở Anh và Mỹ. Nhưng giờ chủ nghĩa này đang đối mặt với mối nguy từ những người theo trào lưu phương Tây, làm mất tính trong sạch của việc ăn chay.

 

Ở Ấn Độ - đất nước có nhiều người ăn chay lớn nhất thế giới (400 triệu người), cùng với các loại thịt, trứng chỉ có trong các thực đơn dành cho người không ăn chay.

 

Các nhà hàng ở Ấn Độ đều có hai thực đơn riêng biệt dành cho người ăn chay và người thường. Các công ty sản xuất và bán bánh ngọt không trứng làm ăn rất phát đạt ở Ấn Độ.

 

 

Thùy Dương

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản