Hòa thượng xin… ly hôn với ni cô

Câu chuyện trên tưởng rằng chỉ có ở trong truyện chưởng “Tiếu Ngạo Giang Hồ” của Kim Dung, nhưng nó lại xảy ra trên thực tế tại Đài Loan (Trung Quốc) và cặp “Bất giới-Á bà bà” trong đời thường là một hòa thượng và một ni cô trú tại huyện Chương Hóa.


Trưa 24/7, tại phòng hộ tịch hành chính huyện Chương Hóa xuất hiện một đôi mặc áo cà sa, khoảng 60 tuổi. Họ mang theo giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân, yêu cầu nhân viên ở dây làm thủ tục ly hôn.


Hòa thượng đang làm thủ tục ly hôn.


Ai cũng bán tín bán nghi, tưởng rằng đôi hòa thượng-ni cô này đang đùa, nhưng vị hòa thượng nói rất nghiêm túc: “Chúng tôi hoàn toàn không lừa gạt các vị”.


Hóa ra, nhiều năm trước họ đã kết hôn và đã có với nhau 3 người con, nếp tẻ đầy đủ, nhưng do cuộc sống mưu sinh quá khó khăn, mỗi người một ngả và đều đi xuất gia.


Hiện nay, do liên quan tới một số vấn đề về tài sản, hai người đành phải làm thủ tục ly hôn và để tránh gây sự chú ý, họ đến phòng hộ tịch hành chính vào tầm trưa.


Tuy cảm thấy kỳ lạ, nhưng khi kiểm tra giấy tờ, nhân viên hộ tịch hành chính xác nhận không có sự nhầm lẫn, hướng dẫn hai người làm thủ tục ly hôn đúng trình tự, sau đó hai người nhanh chóng rời phòng hộ tịch hành chính.Lê Minh


loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản