Hà Lan bác tuyên bố đánh chặn máy bay Nga

Bộ Quốc phòng Hà Lan đã bác bỏ tuyên bố của chính họ về việc máy bay vận tải của Nga dường như bị máy bay chiến đấu của Hà Lan đánh chặn trên vùng trời Estonia và Litva.

Trước đó các phương tiện truyền thông dẫn nguồn thông báo của cơ quan quân sự Hà Lan đưa tin trong khi tuần tra không phận các nước Baltic nằm trong NATO hôm 12/11, 2 máy bay chiến đấu F-16 của Hà Lan đã được triển khai theo lệnh báo động để áp giải máy bay vận tải Il-76 của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố máy bay Il-76 thực hiện chuyến bay kế hoạch theo lộ trình cố định thông thường trên vùng biển trung lập của biển Baltic, từ Pskov đến khu vực Kaliningrad thuộc Nga và phù hợp với quy định quốc tế về sử dụng đường hàng không. 

Bộ Quốc phòng Hà Lan ngay sau đó cũng đưa ra tuyên bố rằng máy bay Nga không vi phạm không phận của Estonia và Litva. Tuy nhiên, Reuters lại đưa tin theo dữ liệu của giới quân sự Hà Lan, máy bay Nga xuất hiện trong không phận quốc tế và đã bị chặn khi đến gần sát biên giới không phận của hai nước do chuyến bay này bị cho là không theo kế hoạch.


T.N
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản