Gặp gỡ các gia đình Italia nhận con nuôi Việt Nam

Ngày 26/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia và Hội gia đình Italia nhận con nuôi Việt Nam tại Rôma đã tổ chức cuộc gặp gỡ giao lưu với sự tham dự của khoảng 50 gia đình có con nuôi Việt Nam hiện đang sinh sống ở Italia. 

Trong khuôn khổ cuộc gặp, Đại sứ Việt Nam tại Italia Đặng Khánh Thoại đã nêu bật ý nghĩa của sự kiện, coi đây là dịp để các gia đình Italia có con nuôi Việt Nam giao lưu, chia sẻ niềm vui, hạnh phúc. Đại sứ Đặng Khánh Thoại cũng cảm ơn các gia đình đã chăm sóc, dạy dỗ, nuôi nấng các em ngoan ngoãn, lớn khôn và bày tỏ hy vọng các em sẽ trở thành những công dân tốt cho đất nước Italia.

Đại sứ khẳng định phía Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Italia để bảo đảm việc hợp tác về nuôi và nhận con nuôi được tuân thủ theo đúng các quy định pháp luật của hai nước, cũng như ủng hộ, tạo điều kiện tổ chức những hoạt động nhằm tăng cường quan hệ gắn bó giữa Hội các gia đình nhận con nuôi Việt Nam và Đại sứ quán, đặc biệt trong vấn đề tổ chức dạy tiếng Việt và tìm hiểu về quê hương.

Thay mặt Hội các gia đình Italia nhận con nuôi Việt Nam tại Rôma, Chủ tịch Hội Carlo Silvan đã cám ơn Đại sứ quán Việt Nam phối hợp tổ chức buổi gặp gỡ nhằm tăng cường sự giao lưu giữa các em và cộng đồng. Theo ông Carlo Silvan, hầu hết những trẻ em Việt Nam được nhận làm con nuôi đều nhanh chóng hòa nhập với gia đình, cuộc sống mới tại Italia, song tạo điều kiện để các em tìm hiểu nguồn gốc, văn hóa và đất nước Việt Nam vẫn là những mục tiêu mà Hội luôn hướng tới. Đây cũng chính là lý do để Hội thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu, gặp gỡ và mở rộng sự liên kết với các hội nhận con nuôi Việt Nam khác trong cả nước.

Tại buổi gặp mặt, các gia đình có con nuôi Việt Nam đều rất phấn khởi và cùng chia sẻ kinh nghiệm về chăm sóc, dạy con nuôi Việt Nam. Nhiều bà mẹ Italia tâm sự họ cảm thấy rất hạnh phúc khi các thành viên mới mang lại nhiều niềm vui cho gia đình. Thậm chí không ít gia đình còn bày tỏ nguyện vọng được nhận thêm các em nhỏ mồ côi Việt Nam làm con nuôi. Đa số các gia đình Italia nhận con nuôi Việt Nam đều cho biết sẽ tạo điều kiện cho các em được gặp nhau thường xuyên hơn để làm quen, hiểu biết nhiều hơn về đất nước Việt Nam, nhất là khi các em đã trưởng thành.

Nhân buổi gặp mặt, các gia đình, bạn bè Italia cùng các em nhỏ đã được nghe, xem phim giới thiệu về văn hóa, đất nước, các phong tục, tập quán truyền thống, danh lam thắng cảnh cũng như thưởng thức một số món ăn truyền thống của Việt Nam.

TTXVN/ Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh