Ếch có khả năng biến đổi da

Các chuyên gia thuộc Trung tâm nghiên cứu đa dạng sinh học và biến đổi khí hậu của trường Đại học BioCamb Ecuador thông báo phát hiện một loài ếch lạ có khả năng biến đổi da tại nước này.


Theo Giám đốc trung tâm trên Juan Manuel Guayasamín, loài ếch này có khả năng thay đổi kết cấu làn da từ sần sùi sang mịn màng và ngược lại chỉ trong hơn 5 phút. Đây là loài ếch họ Pristimantis mutabilis (ảnh) được phát hiện tại các khu dự trữ sinh quyển Las Gralarias và Los Cedros quanh năm bị mây bao phủ ở vùng Chocó, miền bắc Ecuador.

Ông Guayasamín cho biết ông vô cùng ấn tượng với khả năng thay đổi linh hoạt ngoại hình của loài ếch này vì cho tới nay, các nhà khoa học vẫn cho rằng cấu trúc da của ếch không thể thay đổi, cụ thể là mỗi loài có một loại da mà không thay đổi trong suốt vòng đời. Theo ông, các nhà khoa học đã dành 6 năm để nghiên cứu kỹ loài ếch hiếm quý này bởi chúng thường ngụy trang trong rêu.

Với loài ếch mới được phát hiện nói trên, số loài động vật lưỡng cư tại Ecuador đã lên tới 557 loài. Quốc gia Nam Mỹ này là một trong ba quốc gia có sự đa dạng sinh thái nhất về động vật lưỡng cư trên hành tinh.

Diệu Hương (P/v TTXVN tại Nam Mỹ)

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản