Dùng nước tiểu để … chống ô nhiễm

Một nhà nghiên cứu người Tây Ban Nha cho rằng, nước tiểu của con người có thể được sử dụng để giảm ô nhiễm do nó có thể hấp thu khí thải gây hiệu ứng nhà kính, đặc biệt là cácbon điôxít.

 

Nước tiểu có thể được dùng để giảm ô nhiễm môi trường. Ảnh: Internet

 

Ông Manuel Jimenez Aguilar thuộc Viện đào tạo và nghiên cứu ngư nghiệp – nông nghiệp ở Andalusia cho rằng, hấp thu một lượng lớn cácbon điôxít và các khí gây hiệu ứng nhà kính khác cần phải có hàng triệu tấn chất hấp thu trong tự nhiên.

 

Đại dương, mặt đất, đá và cây có thể hút khí cácbon nhưng lại không có nhiều ở những nơi thải ra nhiều khí gây hiệu ứng nhà kính. Do đó, nước tiểu có thể được dùng để thay thế.

 

Ông Aguilar nói: “Với mỗi phân tử urê trong nước tiểu, một phân tử gam (đơn vị hóa học đo khối lượng chất) ammonium bicarbonate (bột khai) được sinh ra cùng một phân tử ammoniac và có thể được dùng để hấp thu một phân tử cácbon điôxít trong không khí”.

 

Để nước tiểu không bị phân hủy, ông Aguilar cho rằng có thể trộn nước tiểu với một lượng nhỏ nước thải ôliu – một chất lỏng màu đen, mùi chua chảy ra từ bột ôliu nghiền.

 

 

Thùy Dương

loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản