Đèn Dracula thắp sáng bằng... máu người

Với ánh sáng xanh mờ ảo, chiếc đèn này trông giống như đèn trong các câu lạc bộ đêm. Tuy nhiên, nó là đèn sáng bằng hóa chất kết hợp với máu người. Chính bởi thế, người ta gọi nó là đèn Dracula.

 

Bóng đèn thắp sáng bằng máu người. Ảnh: Internet

 

Muốn thắp đèn, bạn đập phần trên của bóng đèn, dùng mảnh thủy tinh vỡ để cứa vào chỗ bạn muốn lấy máu trên cơ thể, rồi nhỏ máu vào đèn. Máu cùng với hóa chất sẽ phản ứng với nhau và tạo thành một thứ ánh sáng xanh.

 

Người tạo ra chiếc đèn Dracula là một người Mỹ tên là Mike Thompson. Ông cho biết mục đích của chiếc đèn là để thức tỉnh ý thức nhân loại về tiết kiệm năng lượng. Trung bình mỗi người Mỹ dùng 3.383 kwh năng lượng mỗi năm, tương đương với năng lượng tiêu tốn khi bật đèn sáng trong cả bốn căn phòng suốt 12 tháng trời. Trên trang web, ông Thompson viết: Mất quá nhiều máu có thể khiến mạng sống của bạn bị nguy hiểm. Dùng quá nhiều năng lượng có thể khiến môi trường lâm nguy.

 

Ông Thompson đã quay lại cảnh một phụ nữ trong căn phòng tối cứa mảnh thủy tinh sắc nhọn vào ngón tay và nhỏ máu vào đèn. Ông nói thêm: “Vì chiếc đèn này chỉ có thể sử dụng một lần nên người dùng phải cân nhắc xem khi nào cần ánh sáng nhất thì mới dùng, buộc họ phải nghĩ lại xem họ đã lãng phí năng lượng như thế nào và biết được giá trị của năng lượng”.

 

 

Thùy Dương

loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản