Đàn ông độc thân không được... ra biển

Nghe có vẻ vô lý nhưng đó lại là lệnh cấm mà chính quyền thành phố Abu Dhabi (Các tiểu vương quốc Arập thống nhất) vừa ban hành.

 

Các bãi biển ở Abu Dhabi nổi tiếng vì có nhiều quy định nghiêm ngặt. Ảnh: Internet

 

Sở dĩ có quyết định trên là vì nhiều gia đình và phụ nữ phàn nàn rằng khi ra bãi biển, họ bị nhiều đàn ông độc thân nhòm ngó, chụp ảnh và làm phiền. Do đó, đàn ông không đi cùng phụ nữ hoặc trẻ em bị cấm bén mảng đến bãi biển trả tiền dành cho các gia đình ở Corniche.

 

Ayesha Mohamed 21 tuổi cho biết, cô không cảm thấy thoải mái khi đến bãi biển Corniche ở Abu Dhabi vì có nhiều cậu thanh niên choai choai trêu đùa và chọc ghẹo mọi người.

 

Ông Arif Al Tamimi, giám sát viên thuộc cơ quan dịch vụ cộng đồng Abu Dhabi, cho biết đàn ông độc thân cũng không được phép ngồi dọc con đường quanh bãi biển. Tuy nhiên, họ được phép vào hai bãi biển miễn phí và bãi biển Al Sahil phải trả tiền miễn là họ mặc trang phục bơi đúng đắn.

 

Theo ông Al Tamini, những người đàn ông đi một mình có thể bị đề nghị ra khỏi khu vực bãi biển và phải ngồi cạnh bảo vệ nếu bị ai đó phàn nàn. Quy định này áp dụng cho mọi đàn ông không có phụ nữ, trẻ em đi kèm, kể cả họ là người phương Tây.

 

 

Thùy Dương

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản