Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam tham gia hòa nhạc tại Mỹ

Buổi hòa nhạc “Hòa bình” với sự tham gia của các nghệ sĩ 4 nước Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đã diễn ra tối 8/1 tại nhà hát Carnegie Hall nổi tiếng ở thành phố (Mỹ) trong chương trình "Hòa nhạc tại New York năm 2011".

Đông đảo các quan chức ngoại giao và khán giả Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ đã đến thưởng thức buổi hòa nhạc chung đầu tiên với sự tham gia của các nghệ sĩ dàn nhạc giao hưởng của 4 nước. Các nghệ sĩ đã trình diễn các tác phẩm của các nhạc sĩ nổi tiếng thế giới, thể hiện khát vọng hòa bình và tình hữu nghị giữa các dân tộc. Khán giả đã nhiều lần đứng dậy với những tràng vỗ tay không dứt hoan nghênh tài năng của các nghệ sĩ.

Phát biểu trước buổi biểu diễn, Đại sứ Bùi Thế Giang, Phó Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, đã cảm ơn các nghệ sĩ Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và các nhà tổ chức chương trình "Hòa nhạc tại New York năm 2011".


Đại sứ Bùi Thế Giang nhấn mạnh: "Lần đầu tiên tại New York đã có một chương trình âm nhạc chung của Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ. Đây là biểu tượng của tình hữu nghị, hợp tác ngày càng phát triển giữa các dân tộc và cũng gửi bức thông điệp hòa bình và hữu nghị đến tất cả nhân dân toàn thế giới...".

Buổi hòa nhạc diễn ra dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng nổi tiếng người Nhật Bản Honna Tetsuji, với sự tham gia của các nghệ sĩ Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam và Dàn nhạc giao hưởng Jerusalem của Mỹ cùng tài năng piano 16 tuổi người Hàn Quốc Isadora Kim.

Nguyễn Hữu Trung (P/v TTXVN tại New York)
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản