Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy bị tạm giữ để thẩm vấn

Theo một nguồn tin từ tòa án Pháp, cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy ngày 1/7 đã bị tạm giữ tại thủ đô Paris để thẩm vấn liên quan đến một vụ điều tra tham nhũng. Đây là một động thái chưa từng có tiền lệ đối với một cựu nguyên thủ quốc gia Pháp.

Ông Nicolas Sarkozy.


Nguồn tin trên cho biết các nhà điều tra chống tham nhũng sẽ tạm giữ ông Sarkozy trong 24 giờ hoặc dài hơn để thẩm vấn. Chính trị gia 59 tuổi này đã tự đến đồn cảnh sát theo lệnh triệu tập sau khi luật sư riêng của ông Thierry Herzog và hai thẩm phán địa phương cũng bị tạm giữ.

Tòa án đang tiến hành điều tra làm rõ việc liệu cựu Tổng thống Pháp với sự tiếp tay của luật sư riêng Herzog cố tình làm sai lệch tiến trình xét xử của tòa án trong một vụ điều tra tham nhũng liên quan tới vấn đề tài chính trong chiến dịch tranh cử của ông này hồi năm 2007.

Các nhà điều tra nghi ngờ ông Sarkozy lạm dụng quyền lực, dùng ảnh hưởng để moi thông tin nội bộ từ các thẩm phán địa phương nhằm làm sai lệch tiến trình vụ điều tra trên. Các thẩm phán cũng đã yêu cầu ông Sarkozy giao nộp điện thoại di động để điều tra những thông tin liên quan tới vấn đề này.

Vụ việc này đã giáng một đòn mạnh vào nỗ lực tái tranh cử của ông Sarkozy trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2017.


TTXVN/Tin tức
loading...

Phân tích-Nhận định

Người việt bốn phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản