Cuộc marathon 'khó nhằn' nhất thế giới

Cuộc chạy marathon Barkley được tổ chức hàng năm tại Vườn quốc gia Frozen Head ở bang Tennessee (Mỹ), là một trong những cuộc thử sức khó khăn nhất thế giới. Sau 29 năm diễn ra, hiện mới chỉ có 14 người trong số hơn 1.100 thí sinh tham gia có thể cán vạch đích.

So với 12 người đặt chân tới Mặt Trăng, số người chinh phục được cuộc đua Barkley cũng không nhiều hơn là bao nhiêu. Chặng đường dài 160 km gồm 5 vòng đua đường đồi núi dựng đứng, được cho là tương đương với hai lần độ cao để trèo lên “nóc nhà thế giới” Everest.

Chưa có phụ nữ nào chinh phục được Barkley.


Đặc biệt, ban tổ chức đã đặt ra giới hạn 60 tiếng để hoàn thành 5 vòng đua. Dọc đường chạy không hề có các trạm cứu thương, các thí sinh chỉ có thể lấy nước uống tại duy nhất hai điểm cố định. Ngoài bản đồ và la bàn do ban tổ chức phát, các thí sinh không được sử dụng điện thoại hoặc thiết bị định vị để tìm đường.

Không chỉ có vậy, những người tham gia Barkley phải tìm các cuốn sách đặt dọc đường đua và xé lấy số trang trùng với số báo danh của họ để làm bằng chứng. Chỉ cần thiếu một trang, thí sinh sẽ không đạt yêu cầu.

35 thí sinh may mắn được tham gia cuộc đua hàng năm đều là người có thể chất tốt và đã trải qua vòng loại đầu tiên là viết một bài luận về “Lý do tôi nên được tham gia Barkley”.


Hoàng Trang
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản