Cộng đồng người Việt tại Abigiăng vẫn an toàn

Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Marốc kiêm nhiệm Cốt Đivoa, cộng đồng người Việt ở thành phố Abigiăng vẫn an toàn, không ai bị thương hoặc bị cướp bóc. Đại sứ quán đã khuyến cáo bà con tránh xa nơi có chiến sự hoặc những nơi tụ tập đông người để đề phòng nguy hiểm.

Tổng thống Alassane Ouattara (ảnh) đã có bài phát biểu kêu gọi người dân Cốt Đivoa bình tĩnh và kiềm chế bạo lực.Ảnh AFP-TTXVN


Sau khi liên lạc được với các đầu mối của cộng đồng người Việt tại Abigiăng, chiều 9/4, lực lượng của Pháp (Licorne) ở Cốt Đivoa đã đưa xe quân sự tới điểm hẹn đón được 8 người Việt đầu tiên đưa đi lánh nạn tại nơi an toàn. Hiện nhóm này đã được đưa đến tạm trú tại nhà một người quen của cộng đồng nằm trong khu vực do lực lượng của Pháp kiểm soát.

Chiều 11/4, 5 người Việt khác cũng đã đến được chỗ lánh nạn của nhóm đầu tiên. Đại sứ quán nước ta đã tìm cách điện thoại tới một số gia đình người Việt ở khu vực không an toàn, khuyên bà con sớm thu xếp đi lánh nạn khi được lực lượng của Pháp đón. Đối với một số trường hợp, do ở xa, sợ đi lại nguy hiểm nên chưa đến được điểm tập trung để lực lượng Pháp đưa đi lánh nạn, Đại sứ quán đã điện thoại động viên bà con tìm mọi cách đảm bảo an toàn tính mạng, giữ liên hệ với cộng đồng và giúp nhau tới nơi tập trung khi được lực lượng của Pháp thông báo.
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản