Chụp được hình 'ma nữ Sadako' ở Hong Kong

Trong chuyến đi chơi ở cảng Sai Wan (Hong Kong, Trung Quốc) cùng bạn bè chiều 29/6 vừa qua, cô Elaine đã sử dụng một chiếc điện thoại Samsung GALAXY SII để ghi lại cảnh mây chiều, không ngờ chụp luôn được hình “ma nữ”.


Elaine (phải) và hình chụp “ma nữ Sadoka

Hôm sau, khi xem lại 16 tấm ảnh chụp được, Elaine rụng rời chân tay khi phát hiện 7 tấm có hình giống hệt với “ma nữ Sadako” trong phim kinh dị Sakado của Nhật Bản ở các vị trí khác nhau trên bầu trời.


Quá sợ hãi, Elaine tìm sự trợ giúp từ anh trai là một người thích nghiên cứu các hiện tượng lạ. Anh của Elaine nói: “Con ma này mặc áo trắng, chắc là một con ma tốt chứ không phải là ác quỷ”.


Nghe vậy, Elaine càng sợ hãi, chạy đi nhờ cậy một vị mục sư giúp xua đuổi tà ma. Kết quả, ngay cả vị mục sư này cũng không dám phủ nhận hình ảnh kia có phải là của sự vật thần bí hay không.


Rốt cuộc, Elaine chỉ còn cách tung hình ảnh chụp được lên mạng để tìm kiếm sự trợ giúp của cư dân mạng. Khi có người nói rằng hình ảnh quái dị trên có thể là do điện thoại bị nhiễm vi rút, Elaine mới bình tâm trở về nhà.


Tuy nhiên, ba ngày sau, phóng viên tờ Bình quả của Hong Kong đưa Elaine ra cảng Sai Wan, vẫn sử dụng chiếc điện thoại trên để chụp, hình ảnh thu được hoàn toàn không có cảnh “ma nữ Sakado” mặc áo choàng trắng.


Không chỉ có Elaine, tại Hong Kong còn có ông Trần Thiện Cần cũng chụp được hình “ma nữ Sadako”. Đó là khi ông Trần Thiện Cần mua được chiếc máy tính bảng Samsung GALAXY Tab7.7, trở về nhà và sử dụng nó để chụp trần nhà vệ sinh.


Bạn bè khuyên nên xóa những hình ảnh quái dị đó đi, nhưng ông Trần Thiện Cần vẫn lưu lại và gọi điện tới trung tâm tư vấn để hỏi. Nhân viên tư vấn cho rằng có thể phần ứng dụng trong chiếc Samsung GALAXY Tab7.7 của ông Trần Thiện Cần bị nhiễm vi rút.


Tuy nhiên, theo Chủ tịch Hội Những người sử dụng MacBook (Macitizen) Ngụy Chí Hào, khả năng máy điện thoại của cô Elaine và máy tính bảng của ông Trần Thiện Cần bị nhiễm vi rút là không cao. Bởi nếu chúng bị nhiễm vi rút do tải về các phần mềm ứng dụng, vi rút sẽ lan sang các máy khác.


Liên quan tới việc này, theo tờ Bình quả, người phát ngôn của hãng Samsung ở Hong Kong đã từ chối bình luận, nhưng hi vọng chủ nhân của các thiết bị trên mang máy tới để hãng Samsung kiểm tra.


Nam Khánh

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản