Chị em đoàn tụ sau 74 năm lưu lạc

Vì chiến tranh loạn lạc, hai chị em nhà họ Lôi ở Hong Kong (Trung Quốc) bặt tin nhau. Giờ đây, khi người chị đã 92 tuổi còn người em cũng gần 90 tuổi, họ bất ngờ tìm thấy nhau và bất ngờ hơn nữa là họ chỉ sống cách nhau vài kilômét.


Cuộc gặp gỡ đầy xúc động sau 74 năm xa cách.Bà Lôi Diệu Huân và ông Lôi Thế Ngang sinh ra trong một gia đình đông con ở Hong Kong, nếu xếp thứ tự, bà Huân là chị hai còn ông Ngang là cậu sáu.


Năm 1937, chiến tranh Trung - Nhật bùng nổ, nhằm tránh loạn lạc, bà Huân vội vã cùng chồng tới Phật Sơn, Quảng Đông mà không kịp từ biệt gia đình. Từ đó, chị em bặt tin nhau.


Năm 2000, cô cháu ngoại của bà Huân là Lương Quốc Bình biết chuyện liền quyết định giúp bà mình tìm người thân. Lương Quốc Bình cho đăng thông tin liên quan lên một trang web tìm người thân, nhưng 10 năm trôi qua, thất vọng lớn dần.


Tháng 8/2011, Lôi Quốc Bình quyết định nhờ Hội Chữ thập đỏ Hong Kong giúp đỡ. Thông tin tìm kiếm của Lôi Quốc Bình được đăng trên báo Hong Kong vào tháng 11/2011, không ngờ một ngày sau đã nhận được hồi âm.


Hóa ra, người thân của ông Ngang vô tình đọc thấy mẩu tin trên, lập tức liên hệ với Hội Chữ thập đỏ Hong Kong, cuộc trùng phùng sau 74 năm nhanh chóng diễn ra.


Bà Huân không ngờ là gia đình cậu em chỉ sống cách mình vài km, mất hơn 10 phút đi xe buýt bởi ông Ngang đã chuyển tới thành phố Phật Sơn sinh sống.


Sau khi hội ngộ, hai chị em nhà họ Lôi quyết định định kỳ gặp gỡ để bù đắp cho khoảng thời gian xa nhau đằng đẵng.


Giờ đây, khi kể câu chuyện trên cho tờ Quảng Châu Nhật báo, bà Huân vẫn không hết xúc động, nói rằng cuối đời được gặp lại người em trai yêu quý thực sự không còn hối tiếc. Còn cô cháu gái Lôi Quốc Bình cho rằng một mẩu tin bé bằng bao diêm có thể giúp bà ngoại gặp lại em trai rõ ràng là duyên trời định.Hà Ngọc

loading...
Tin khác
  • Quan hệ Nhật-Trung lạnh nhạt

    Quan hệ Nhật-Trung lạnh nhạt

    16:24 ngày 31/10/2012

    Ngày 31/10, Ngoại trưởng Nhật Bản Koichiro Gemba đã bác bỏ khả năng sớm tiến hành cuộc gặp cấp cao giữa Nhật Bản và Trung Quốc giải quyết bế tắc trong tranh chấp chủ quyền quần đảo ở biển Hoa Đông mà Tokyo gọi là Senkaku còn Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư.

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản