Cậu bé có nhiều ngón chân, ngón tay nhất thế giới

Có thêm một ngón chân hoặc một ngón tay vì dị tật vốn là chuyện thường gặp. Nhưng người có tới 15 ngón tay và 16 ngón chân như cậu bé Bằng Bằng, 6 tuổi, ở Trung Quốc được xem như một kỉ lục thế giới.


Bà Lưu Lập Xuân, mẹ của Bằng Bằng cho biết, khi sinh ra, Bằng Bằng cũng giống như những em bé bình thường khác, ngoại trừ việc bàn tay và bàn chân có hình dạng khá đặc biệt.Bằng Bằng lớn dần thì cả nhà tá hỏa khi phát hiện số lượng ngón tay và ngón chân của Bằng Bằng nhiều gấp rưỡi người thường.


Điều đáng nói là bố mẹ Bằng Bằng là người bình thường, khỏe mạnh, gia đình không có bệnh di truyền và khi mang thai Bằng Bằng, mẹ em thậm chí còn không uống bất cứ loại thuốc nào.


Theo tư liệu tới nay, kỉ lục nhiều ngón chân, ngón tay ban đầu thuộc về Pranamya Menaria, người Ấn Độ với 12 ngón tay và 16 ngón chân; các ngón chân, ngón tay của Menaria dính liền nhau.


Sau đó kỉ lục này đã bị Devender Harney, cũng là người Ấn Độ phá vỡ với 12 ngón tay và 13 ngón chân phát triển riêng rẽ.


Với trường hợp của Bằng Bằng, dù xét là dính liền nhau hay phát triển riêng rẽ, cậu bé vẫn là người có nhiều ngón tay, ngón chân nhất thế giới hiện nay.

Hà Ngọc

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản