"Buôn chuyện" trên Facebook giống “chuyện ấy”

Một nghiên cứu mới đây cho thấy "buôn chuyện" về mình trên mạng Facebook mang lại cho bạn cảm giác thỏa mãn, thỏa mái như được ăn thức ăn ngon, có nhiều tiền và thậm chí còn giống “chuyện ấy”.

 

Ảnh minh họa

 

Theo các nhà khoa học thần kinh thuộc Đại học Harvard, người tham gia nghiên cứu trên thích nói về thành công và bản thân họ đến mức họ thà từ bỏ tiền bạc chứ không bỏ qua những cơ hội được nói về mình.

 

Nhóm nghiên cứu này đã sử dụng máy quét cộng hưởng từ để giám sát hoạt động não ở những người được đề nghị nói về mình và sau đó nói về người khác. Kết quả cho thấy bất kỳ khi nào người tham gia nói về bản thân họ, hoạt động trong vùng khoái cảm của bộ não tăng. Trong một cuộc kiểm tra riêng biệt khác, nhóm nhà khoa học Harvard đề nghị đưa cho một nhóm người một lượng tiền nhỏ nếu họ trả lời câu hỏi về người khác chứ không phải bản thân họ. Tuy nhiên, người tham gia thường từ chối nhận tiền chỉ để nói về bản thân.

 

Theo nhà khoa học thần kinh Diana Tamir thuộc trường Harvard, nói về bản thân mang lại cảm giác thỏa mãn cho con người. Điều này giải thích tại sao người ta luôn bị ám ảnh bởi hành vi này.

 

 

Thùy Dương

loading...

Phân tích-Nhận định

Người việt bốn phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản