Bị 5 người vợ bỏ vì sạch quá

44 tuổi và đã có năm đời vợ, nhưng cuối cùng anh Lâu, nhà ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, vẫn phải thân đơn gối chiếc. Tất cả năm người vợ của anh đều dứt áo ra đi vì không chịu nổi ông chồng quá sạch sẽ.

 

Theo tờ Trịnh Châu Vãn báo ngày 1/12, từ nhỏ anh Lâu đã rất sạch sẽ, chỉ cần có cái gì đó bay vào bát cơm cốc nước, anh liền đổ bỏ.

 

Lớn lên, tính quá sạch sẽ của anh Lâu càng trở nên trầm trọng. Nhìn thấy bụi bay trong nắng, anh Lâu liền vội vàng lấy khẩu trang ra đeo, thậm chí còn trốn vào góc tường.

 

Trong vòng ba năm qua, nhà anh Lâu đã phải thay bốn chiếc máy giặt. Tất cả đều do cường độ hoạt động quá cao. Cũng vì tính quá sạch của anh Lâu, tiền điện, tiền nước của gia đình hàng tháng rất cao.

 

Hàng ngày, việc đầu tiên anh Lâu làm là tắm và khi đi làm về cũng vậy. Mỗi lần tắm, anh Lâu mất hai tiếng đồng hồ, một bánh xà phòng và một gói xà phòng bột.

 

“Bệnh sạch” của anh Lâu làm cho người nhà rất bực bội và đây cũng là nguyên nhân khiến năm người vợ của anh không chịu nổi, đều dứt áo ra đi.

 

Người chịu được “bệnh sạch” của anh Lâu nhiều là là vợ cả, trong sáu năm. Mức độ chịu đựng của những người vợ còn lại càng ngày càng giảm.

 

Tổng cộng thời gian yêu, cưới, li hôn giữa anh và 5 người vợ chỉ khoảng 11 năm, nghĩa là sau khi li hôn với vợ cả, trung bình hai năm ba tháng, anh Lâu lại bị một người vợ “đá”.

 

Hiện nay, anh Lâu đang chuẩn bị cho cuộc tình duyên mới. Lo ngại về khả năng tái diễn cảnh cũ, bà Trần, mẹ anh Lâu, đã dẫn con trai tới Bệnh viện Tâm thần Trịnh Châu để kiểm tra.

 

Theo bác sĩ Lý, từ nhỏ anh Lâu đã quá sạch sẽ, cùng với thời gian, anh Lâu đã mắc bệnh “rối loạn ám ảnh cưỡng chế”. Người bị bệnh này, thường có ý nghĩ và hành vi lặp lại một cách vô nghĩa mà không kiểm soát được, muốn thuyên giảm cần phải có sự hướng dẫn của bác sĩ tâm lý. Nếu bệnh nhân tích cực phối hợp, có thể tiến hành điều trị lâm sàng.

 

 

Nam Khánh

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản