Arập Xêút tuyên bố tiếp nhận Tổng thống Yêmen

Arập Xêút ngày 6/6 cho biết đã tiếp nhận Tổng thống Yêmen

Tổng thống Yêmen Ali Abdullah Saleh. Ảnh: Internet


Ali Abdullah Saleh theo yêu cầu của ông này và bày tỏ hy vọng các bên ở Yêmen sẽ ký vào kế hoạch giải quyết khủng hoảng do Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh(GCC) đề xuất.

Hãng tin chính thức SPA dẫn một thông cáo báo chí được công bố sau cuộc họp của chính phủ cho biết, Arập Xêút đã tiếp nhận Tổng thống và những người bạn khác bị chấn thương của Yêmen để điều trị y tế theo yêu cầu của họ. Thông cáo trên nhấn mạnh, việc mà Arập Xêút đã làm là một nghĩa vụ trên cơ sở tôn giáo, tình nghĩa anh em và tình láng giềng.

Arập Xêút cũng đã kêu gọi các bên có liên quan hãy ký vào thoả thuận hoà bình do GCC đề xuất, đồng thời bày tỏ hy vọng các bên sẽ ký vào thoả thuận để vượt qua khủng hoảng và sao cho an ninh, ổn định và thống nhất của Yêmen được bảo vệ. Chính phủ Arập Xêút cũng tuyên bố nước này và các thành viên khác thuộc GCC sẽ tiếp tục những nỗ lực của mình nhằm giúp Yêmen giải quyết hoà bình khủng hoảng chấm dứt đụng độ.

Trong một diễn biến khác, Phó Tổng thống Yêmen Abed Rabbo Mansour Hadi ngày 7/6 cũng đã triệu tập một cuộc họp của Hội đồng an ninh tối cao để thảo luận tình hình chính trị và an ninh của đất nước, sau khi những người có vũ trang chưa được nhận dạng đã thử tấn công vào dinh thự của ông này tại thủ đô Xana.

Phó Tổng thống Hadi đã tiếp quản chức Quyền Tổng thống và Tư lệnh Tối cao các lực lượng vũ trang Yêmen sau khi Tổng thống Saleh bị thương trong vụ tấn công hôm 3/6. Hiện ông Saleh đang dưỡng thương tại Riát sau khi trải qua 2 ca mổ thành công tối 5/6.

Thanh Bình (P/v TTXVN tại Trung Đông)

loading...

Phân tích-Nhận định

Nhìn ra thế giới

Người việt bốn phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản