Anh có kế hoạch trang bị bom Paveway IV

Bộ Quốc phòng Anh ngày 3/4 đã ký một hợp đồng mới về việc mua một số lượng bom dẫn đường bằng lade với tổng trị giá 60 triệu bảng Anh (tương đương 95,8 triệu USD).

Loại bom này có tên Paveway IV - một trong những loại bom chính xác hiện đại nhất thế giới và được xem là "xương sống" của Không quân hoàng gia Anh.

Bom Paveway IV được ứng dụng công nghệ của Hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và các hệ thống dẫn đường bằng lade, giúp bom rơi trúng mục tiêu mà không bị ảnh hưởng bởi mây hay các màn khói, tạo cho Anh khả năng thực hiện các cuộc tấn công trong suốt ngày đêm đối với phạm vi mục tiêu rộng.


                                                             
                                                              Chiến đấu cơ Typhoon lắp bom Paveway IV. Nguồn: Internet


Paveway IV được trang bị thiết bị kích nổ an toàn nên chỉ phát nổ khi chạm mục tiêu định trước. Loại bom này đã được sử dụng trong năm 2011 trong chiến dịch không kích tại Libi và hiện đang được sử dụng cho máy bay chiến đấu Tornado tại Ápganixtan.

Bộ trưởng Bộ Công nghệ, Phụ tùng và Thiết bị quốc phòng Anh Pitơ Luphơ (Peter Luff) cho biết Paveway IV là loại vũ khí rất tinh vi. Hợp đồng nói trên giúp tăng cường kho vũ khí của Không quân hoàng gia, đồng thời tạo việc làm cho 450 công nhân tay nghề cao tại các nhà máy sản xuất vũ khí của Anh.

Paveway IV lần đầu tiên được sử dụng tại Ápganixtan năm 2008 và dự kiến được trang bị cho máy bay chiến đấu Typhoon của Không quân hoàng gia Anh trong năm 2013.

TTXVN/ Tin Tức
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản