"Ăn vụng" tăng nguy cơ phát bệnh tim 2,7 lần

Tìm kiếm niềm vui hoan lạc bên ngoài hay trốn vợ/chồng đi "ăn vụng" vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nay lại phải đối mặt với nỗi lo mới, đó là khả năng phát bệnh tim tăng lên.


Trong một kết quả nghiên cứu vừa đăng trên tạp chí của Hiệp hội Y tế Mỹ, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế Tuft và trường Y tế Công Harvard phát hiện chuyện giường chiếu cũng như các hoạt động cơ thể khác đều làm tăng nhịp tim và huyết áp. Do đó, rủi ro gây ra bệnh tim của chuyện giường chiếu tương đương với rủi ro gây ra bệnh tim của các hoạt động cơ thể khác cùng cường độ.

Tuy nhiên, các hoạt động cơ thể mang tính "không thường xuyên" sẽ khiến tim rơi vào trạng thái chịu áp lực và khiến rủi ro phát bệnh tim cao gấp 3,5 lần so với việc tiến hành các hoạt động cơ thể bình thường. Riêng đối với các hành vi tình dục "không thường xuyên" như tìm kiếm niềm vui hoan lạc bên ngoài hay trốn vợ/chồng đi "ăn vụng", rủi ro phát bệnh tim cao hơn 2,7 lần so với bình thường.

Như vậy, cho dù là là chuyện giường chiếu hay tiến hành các hoạt động cơ thể, càng thực hiện đều đặn, rủi ro phát bệnh tim càng thấp.

Hà Ngọc

loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản