Zimbabwe tổ chức giật nước bồn cầu tập thể

Nhiều người dân ở thành phố Bulawayo lớn thứ hai ở Zimbabwe đã cùng nhau giật nước bồn cầu cùng một thời điểm. Đây là một hành động để ngăn đường ống nước thải bị tắc nghẽn.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Thị trưởng thành phố Bulawayo, ông Thaba Moyo, cho rằng một đợt xả nước lớn sẽ giúp cho các đường ống không bị khô và tắc nghẽn.

 

Hạn hán nghiêm trọng và đường ống nước không được bảo dưỡng trong nhiều năm qua khiến nhiều người Bulawayo có lúc không có nước máy sử dụng trong ba ngày liền.

 

Đợt giật nước tập thể diễn ra lúc 19 giờ 30 (0 giờ 30 ngày 25/9 - giờ Việt Nam). Nhân viên hội đồng thành phố cảnh báo rằng người dân sẽ bị phạt nếu không tham gia giật nước.

 

Ông Moyo cho rằng thiếu nước đã khiến một số đường ống nước thải bị vỡ.

 

Nhiều người dân trong thành phố đã tham gia giật nước vào giờ nói trên. Một người dân cho biết: “Tôi phải nhắc vợ con giật nước lúc 19 giờ 30 để nhà vệ sinh chúng tôi không bị tắc. Đến nay, hoạt động giật nước đã được tổ chức thành công ở khu vực Cowdray Park”.

 

Hoạt động giật nước tập thể sẽ diễn ra cùng thời gian nói trên hai lần/tuần vào các thứ 2 và thứ 5. Tất nhiên, các giờ khác người dân vẫn có thể giật nước.

 

Không giống nhiều nước châu Phi, người dân ở Bulawayo đều có bồn cầu giật nước nhưng do thiếu nước, nhiều người lại dùng xô nước để dội.

 

Tuy nhiên, hoạt động giật nước cũng bị phản đối. Một người dân cho biết: “Các lãnh đạo của chúng ta thật buồn cười. Những gì họ nên làm là tìm tiền tài trợ để mua đường ống nước thải mới”.

 

 

Thùy Dương

Phân tích-Nhận định

Thế giới đó đây

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh