Y tá sử dụng scooter hỗ trợ cứu người

Hai tay nắm lấy càng xe, một chân đạp nhẹ xuống đất, các nữ y tá thuộc khoa Sơ sinh, Bệnh viện Bảo vệ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Hồ Bắc, Trung Quốc, vun vút di chuyển tới các buồng bệnh ở đầu và cuối hành lang.


Nếu sải bước đi bộ nhanh từ đầu hành lang tới cuối hàng lang, họ mất khoảng 15 giây, nhưng nếu sử dụng scooter hoặc xe đạp, thời gian rút ngắn xuống còn 8 giây.


Tuy nhiên, với các y bác sĩ chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhi vừa mới chào đời, 7 giây là hết sức quý giá với ca bệnh nặng và chỉ chậm vài giây, đứa trẻ có thể mất đi sinh mệnh.


Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Bảo vệ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Hồ Bắc rộng khoảng 3.000 m2, có hai dãy hành lang dài trên 80 mét với 150 giường bệnh được bố trí dọc các hàng lang, là nơi chữa trị cho các bệnh nhi chào đời chưa đầy một tháng.


Các bé vừa chào đời đã phải vào khu theo dõi đặc biệt này, cho nên, các y bác sĩ ở đây hiểu rằng hai chữ “thời gian” đối với các bé là vô cùng quan trọng và khi bệnh tình của bé xuất hiện biến chứng, chỉ cần bác sĩ đến sớm một giây cũng có thể giúp thay đổi tình hình.


Nhằm tiết kiệm thời gian cấp cứu, mới đây, Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Bảo vệ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Hồ Bắc đã quyết định trang bị một loại thiết bị mới là 3 chiếc xe scooter và 5 chiếc xe đạp mini.


Để đảm bảo vệ sinh và an toàn, những chiếc xe này không được phép đi vào buồng bệnh cũng như rời khỏi khoa. Hàng ngày, chúng được đưa đi tiêu độc giống như các thiết bị y tế khác.


Dưới đây là những hình ảnh y bác sĩ Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Bảo vệ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Hồ Bắc sử dụng xe scooter và xe đạp mini nhằm tiết kiệm thời gian cấp cứu bệnh nhi:

 

 
  
  
 
 
 
 

Ảnh: THX

H.N (st)

loading...

Phân tích-Nhận định

Nhìn ra thế giới

Người việt bốn phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh