Rợn người món sashimi 'ếch còn giãy' ở Nhật

Nhà hàng Asadachi ở quận Shunjuku, Tokyo (Nhật Bản) nổi tiếng với một món ăn ghê rợn là sashimi “ếch còn giãy”. Vị đầu bếp thoăn thoát lột da, chặt đầu con ếch rồi chuyển cho thực khách thưởng thức ngay khi những chiếc chân ếch còn giãy giụa.



Chỉ trong giây lát, toàn bộ phần thịt của con ếch xấu số đã nằm gọn trong một bát đá lạnh với một lát chanh. Món thịt tươi sống này được ăn kèm với nước tương.


Không chỉ có ếch sống, nhà hàng Asadachi còn có thực đơn dài những món ăn “kì lạ” như rùa mai mềm, tinh hoàn lợn, rượu ngâm rắn, kỳ nhông nướng, tim động vật còn đập…


Ông Mamie Nishide, một đầu bếp tại Trường dạy nấu món ăn Nhật Bản ở New York, cho biết món sashimi ếch này không phải là món ăn thông thường ở Nhật Bản. "Đây là một món ăn kỳ quái", ông Nishide nói.



Quận Shunjuku là nơi có nhiều hàng ăn phục vụ những món "kỳ lạ".


Món rùa hầm và rượu ngâm rắn.


Xem video thực khách thưởng thức sashimi ếch:



Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.



Hoàng Trang (theo D.M)

Phân tích-Nhận định

Nhìn ra thế giới

Thế giới đó đây

Người việt bốn phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh