Campuchia hủy bỏ lễ hội đua thuyền truyền thống

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 13/10 tuyên bố, Chính phủ Hoàng gia đã quyết định hủy bỏ lễ hội đua thuyền truyền thống vào tháng tới do nước này đang bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt nghiêm trọng nhất trong một thập kỷ qua.

Đua thuyền trên sông Tonlê Xáp. Ảnh: Internet.


Tuyên bố sau cuộc họp bất thường Hội đồng Bộ trưởng, ông Hun Sen cho biết, lũ lụt đã làm 247 người chết và tàn phá hơn 190.000 ha lúa. Chính phủ dự kiến chi 100 triệu USD từ ngân sách để khắc phục hậu quả lũ lụt. Trước đó, chính phủ Campuchia cũng đã tuyên bố chi 55 triệu USD để ứng phó với lũ lụt nghiêm trọng.

Về lễ hội đua thuyền truyền thống năm nay, dự tính tổ chức từ 9-11/11, ông Hun Sen nói rằng, các hoạt động liên quan đến lễ hội như văn nghệ, vui chơi giải trí, kỷ niệm sinh nhật cựu Vương Norodom Sihanouk và Quốc khánh vẫn được tiến hành như thường lệ, nhưng các cuộc đua thuyền sẽ bị hủy bỏ.

Do nước lũ trên sông Tônlê Xáp vẫn còn cao nếu tiến hành lễ đua thuyền có thể sẽ gây nguy hiểm cho những người tham gia; mặt khác số tiền dự tính chi cho lễ hội sẽ được chi cho các hoạt động khắc phục hậu quả lũ lụt.

Lễ hội đua thuyền truyền thống của Campuchia được tổ chức vào tháng 11 hàng năm tên sông Tônlê Xáp, đoạn trước Hoàng cung. Những năm gần đây, có hàng trăm cặp thuyền được tuyển chọn từ trong nước và quốc tế tham dự và có khoảng 2 triệu du khách trong nước và quốc tế đến Phnôm Pênh vào dịp này.

Trần Chí Hùng (P/v TTXVN tại Campuchia)

loading...

Phân tích-Nhận định

Nhìn ra thế giới

Người việt bốn phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh