Cà phê có thể giảm nguy cơ mắc ung thư tử cung

Theo một công trình nghiên cứu mới công bố, những phụ nữ uống hơn 4 cốc cà phê mỗi ngày có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư tử cung so với những người không uống hoặc chỉ uống 1 cốc một ngày.

Công trình nghiên cứu này được các nhà khoa học Mỹ tiến hành trên 67.000 phụ nữ. Tỷ lệ bệnh nhân được chuẩn đoán phát triển tế bào ung thư chỉ chiếm 1% trong tổng số người tham gia.


Nhà nghiên cứu Edward Giovannucci của trường Y tế cộng đồng thuộc Đại học Harvard cho biết, cà phê có thể giảm nồng độ insulin trong máu và tuần hoàn estrogen trong cơ thể - hai yếu tố có liên quan đến việc hình thành tế bào ung thư tử cung. Tuy nhiên, uống cà phê với đường và kem có thể làm mất những lợi ích mà cà phê mang lại. Ngoài ra, uống 4 cốc cà phê một ngày cũng không phải là ý tưởng hay đối với những người mẫn cảm với cafein.

TTG
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN