92 tuổi vẫn phải chứng minh mình trên 18 tuổi

Cụ bà Diane Taylor 92 tuổi ở Harlow, Essex (Anh) đến cửa hàng One Stop Shop để mua một chai whiskey cho cậu con trai. Nhưng cụ không được mua rượu chỉ vì không có chứng minh thư để chứng minh cụ đã trên 18 tuổi theo quy định của pháp luật.

Cụ kể lại, khi người bán hàng hỏi chứng minh thư để xem cụ đủ tuổi mua rượu chưa, cụ thấy yêu cầu này ngu ngốc đến mức tưởng là cô bán hàng đùa. Tuy nhiên, khi thấy thái độ nghiêm túc của người bán hàng, cụ đã cho cô xem vé xe buýt rồi thẻ hiến máu nhưng đều không được chấp nhận. Cụ Taylor cho biết cụ cảm thấy kỳ quặc đến mức không biết phải làm gì.

Cụ bức xúc: “Không ai có thể nói tôi dưới 25 tuổi. Trẻ mấy thì tôi cũng chỉ trông như người 78 tuổi là cùng”. Cuối cùng thì cụ Taylor cũng mua được chai rượu ở một cửa hàng khác nhưng xem ra cụ vẫn chưa hết bực tức: “Tôi đồng ý 101% với họ rằng phải kiểm tra tuổi của những khách hàng trẻ nhưng đến bà lão như tôi cũng kiểm tra thì thật là lố bịch”.

Người phát ngôn của chuỗi cửa hàng One Stop Shop đã xin lỗi về sự cố trên nhưng khẳng định lại rằng, nhân viên bán hàng không thể bán rượu cho khách hàng nếu họ không xuất trình được giấy tờ chứng minh tuổi tác.

Thùy Dương

Nhìn ra thế giới

Người việt bốn phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh