Probiotics trong sữa có tác dụng trong các bệnh lý nhiễm trùng và dị ứng

Probiotics (loại chất xơ thực phẩm không tiêu hóa, giúp kích thích sự phát triển một số vi khuẩn tốt ở ruột già và do đó cải thiện hệ tiêu hóa cho vật chủ) có tác dụng điều hòa miễn dịch bằng việc cải thiện chức năng hàng rào niêm mạc ruột, kiểm soát sự dung nạp các kháng nguyên thức ăn, kích thích hoạt hóa chức năng miễn dịch của niêm mạc ruột, miễn dịch hệ thống.

Bổ sung lợi khuẩn Probiotics mỗi ngày giúp tiêu diệt hại khuẩn

Probiotics còn có khả năng xâm nhập vào các vi khuẩn gây bệnh và bài tiết ra các chất kháng khuẩn qua cơ chế cạnh tranh chỗ bám và cạnh tranh chất dinh dưỡng. Do đó, probiotics có tác dụng trong việc phòng chống tiêu chảy do rotavirus, tiêu chảy do kháng sinh, viêm nhiễm ở ruột, dự phòng viêm ruột hoại tử, dự phòng phản ứng dị ứng ở trẻ có cơ địa dị ứng... Đó là những công dụng của probiotic vừa được chỉ ra tại cuộc hội thảo khoa học chuyên đề “Vai trò của probiotics trong các bệnh lý nhiễm trùng và dị ứng” do Hội Nhi khoa Việt Nam và Arla Food (Đan Mạch) phối hợp tổ chức tại Hà Nội.

Các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về nhi khoa và dinh dưỡng đang trực tiếp tham gia vào công tác điều trị, giảng dạy, chăm sóc, tư vấn ở các bệnh viện và trường đại học y trên toàn quốc tham gia hội thảo đều đã nhất trí về những công dụng của probiotics trong việc phòng ngừa và giảm nguy cơ nhiễm các bệnh lý nhiễm trùng và dị ứng. Các tham luận trong hội thảo cũng đã tập trung trình bày những nghiên cứu mới nhất, cũng như những kinh nghiệm đúc kết từ quá trình thực tiễn, mang đến cho người tham gia những thông tin mới về dinh dưỡng cho trẻ em tại Việt Nam. Theo đó, với trẻ nhỏ, do hệ miễn dịch chưa phát triển hoàn thiện nên nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao. Bởi vậy, việc bổ sung probiotics cho trẻ nhỏ, nhằm giúp trẻ nhỏ giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và dị ứng là vô cùng cần thiết.

P.V

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN