Về miền thùy dương cát trắng

Tập truyện “Về miền thùy dương cát trắng” gồm 13 truyện ngắn của tác giả Hữu Thành (tên thật là Nguyễn Đức Giáp), do Nhà xuất bản Thanh Niên in đầu năm 2015, kể về những ngày tháng hành quân cam go, quyết liệt của chính tác giả với đồng đội vào chiến trường B trên đường mòn Hồ Chí Minh.


Sau 40 năm hồi tưởng lại những kỷ niệm hào hùng có, bi thương có, nhìn sâu vào nó để chiêm nghiệm và suy ngẫm, tác giả Hữu Thành kể lại từng kỷ niệm chiến trường. Qua những truyện ngắn, tác giả thể hiện tình yêu thương tha thiết con người, sự cảm thông với họ và lòng mong muốn những điều tốt nhất - dù trong hoàn cảnh mịt mù khói lửa và đầy bi thương. Lòng cảm thông dành cho cả với những yếu đuối, lầm lỡ của con người, cả với những người ở “phía bên kia”.

Truyện ngắn “Gạo ngọt”, “Chuyện về R” trong “Về miền thùy dương cát trắng” là những câu chuyện xinh xắn, nhẹ nhàng kể về hành trình đi bộ từ Bắc vào Nam của tác giả và đồng đội - những người con của Tổ quốc đã vượt lên tất cả bằng nghị lực và tình yêu quê hương thiết tha, cháy bỏng… Những kỷ niệm được kể lại trong tập truyện với giọng văn trong sáng và nhiều sức truyền cảm, lắng đọng trong độc giả bởi tình người và lòng nhân hậu.Tin khác
 • Cuốn sách số 1 về làm việc

  Cuốn sách số 1 về làm việc

  09:19 ngày 19/04/2015

  “Cuốn sách số 1 về làm việc” của James Innes sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng chiến lược thành công - làm thế nào để lên kế hoạch và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra và học cách xử lý các kiểu vấn đề có thể nảy sinh...

Đời sống văn hoá

Sáng tác

 • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

  Bắt chuột đồng mùa nước nổi

  Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

 • Ký ức mùa đông

 • Mẹ, đàn con và bão lũ

 • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh