10:15 09/10/2014

Phát hiện cơ sở mắm tôm bẩn, lúc nhúc ấu trùng dòi

các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương đã phát hiện ra một cơ sở chế biến mắm tôm bẩn đã lên mốc và đầy ấu trùng dòi.

Từ nguồn tin của nhân dân, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương đã phát hiện ra một cơ sở chế biến mắm tôm bẩn đã lên mốc và đầy ấu trùng dòi.

Hàng nghìn ấu trùng dòi bò ở nhiều thùng mắm tôm.


Trưa 9/10, từ nguồn tin của nhân dân, Chi cục quản lý thị trường số 2 tỉnh Bình Dương đã phối hợp với lực lượng cảnh sát thị xã Thuận An đã phát hiện cơ sở chế biến mắm tôm bẩn nằm trên địa bàn xã Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Tại hiện trường, cơ sở chế biến này nằm trên ngôi nhà khá ẩm thấp, mất vệ sinh. Dụng cụ dùng pha chế nằm la liệt trên sàn gạch cũ mốc với khá nhiều ruồi nhặng và kiến. Đáng chú ý hơn là nhiều thùng mắm tôm để pha chế đã lên nấm mốc và chuyển sang màu đỏ. Khá rùng rợn là cảnh tượng hàng nghìn ấu trùng dòi bò lúc nhúc ở nhiều thùng mắm tôm nguyên liệu để dùng chế biến. Ngoài ra, tại cơ sở hàng nghìn chai mắm đã được đóng chai để chuẩn bị cung cấp ra thị trường cũng đã được cơ quan chức năng đã phát hiện. Tuy nhiên, toàn bộ số hàng trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương thu giữ toàn bộ số hàng hóa để điều tra, xử lý.


Chủ cơ sở là Nguyễn Văn Hiếu, sinh năm 1982, quê quán Gia Tĩnh, Thanh Hóa, thường trú tại Phường Phú Mỹ, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã không xuất trình được giấy phép sản xuất, kinh doanh. Khai với cơ quan chức năng, Nguyễn Văn Hiếu cho biết đã thu mua mắm từ nhiều nơi mang về cơ sở để chế biến, đóng chai và cung cấp ra thị trường.

Ông Trần Văn Tài, Tổ trưởng khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An cho biết cơ sở này đã tồn tại nhiều tháng nay. Người dân đã không chịu đựng nổi mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường từ cơ sở chế biến này.

Hiện cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.


Tin, ảnh: Hải Âu