Xử phạt cơ sở sản xuất giò chả từ thịt không rõ nguồn gốc

Ngày 14/8, Công an huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Hữu Hùng (sinh năm 1979, ngụ thôn 4, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập) về hành vi “sử dụng nguyên liệu không đảm bảo an toàn thực phẩm để sản xuất thực phẩm” với số tiền phạt 15 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất giò chả trong thời gian 3 tháng.

Trước đó, Công an huyện Bù Gia Mập phối hợp Công an xã Đa Kia kiểm tra cơ sở kinh doanh giò chả của ông Nguyễn Hữu Hùng (phía sau chợ Đa Kia), phát hiện hai vợ chồng ông Hùng đang sản xuất các loại giò chả bằng thịt và sản phẩm từ động vật không rõ nguồn gốc.

Gian nhà bếp dùng làm khu vực sản xuất giò chả có nhiều thịt và sản phẩm từ động vật được cất giữ trong tủ đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhiều loại đã đổi màu và bốc mùi hôi thối, một số chất phụ gia thực phẩm dùng làm giò chả.

Qua kiểm tra, tổ công tác tạm giữ vật chứng gồm 126 kg mỡ heo, một gói phụ gia thực phẩm nhãn hiệu “GUSTO BGI”, 20 cây giò lụa khối lượng 10 kg. Sau đó, cơ quan chức năng tịch thu và tiêu hủy tất cả sản phẩm trên.
 
K GỬIH (TTXVN)
An toàn thực phẩm- Cứ kiểm tra là ra sai phạm
An toàn thực phẩm- Cứ kiểm tra là ra sai phạm

Mặc dù trong thời gian qua, Hà Nội đã quyết liệt kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường nhưng vẫn còn nhiều vi phạm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN