'Phù phép' lợn bệnh chết thành ruốc và mắm tép

Trong kho đông lạnh của Trọng, cảnh sát phát hiện nhiều tấn thịt lợn bốc mùi. Chủ hàng xác nhận, đã thu mua lợn chết do bệnh tai xanh rồi bán cho cơ sở chế biến ruốc, mắm tép tại Hà Nội.

 

Khuya 12/6, các trinh sát đội 3 Phòng cảnh sát môi trường (Công an Hà Nội) phát hiện một xe tải rời khỏi nhà Nguyễn Bá Trọng (30 tuổi ở xã Đông Sơn, Chương Mỹ). Xe chạy qua trạm kiểm dịch động vật Ba La (quận Hà Đông) đã bị lực lượng công an cùng đội quản lý thị trường số 26 yêu cầu dừng để kiểm tra.

 

Cảnh sát kiểm tra chiếc xe chở hàng. Ảnh: L.A.
Cảnh sát kiểm tra chiếc xe chở hàng. Ảnh: L.A.

 

Trên xe, nhà chức trách phát hiện có 4 con lợn đã giết mổ (khoảng 400kg) bốc mùi hôi thối. Chủ hàng cho biết, thu mua lợn chết do dịch tai xanh tại huyện Chương Mỹ với giá 10.000 đồng một kg.

 

Sau khi tách xương, lọc thịt, hàng sẽ bán cho một cơ sở chế biến thực phẩm ở đường Nguyễn Khoái. Tại kho đông lạnh của Nguyễn Bá Trọng còn lưu giữ khoảng 3-4 tấn thịt lợn chết bệnh.

 

Còn tại điểm chế biến thực phẩm ở đường Nguyễn Khoái, một lượng lớn thịt lợn đang chờ sao tẩm làm ruốc, chưng mắm tép. Chủ cơ sở này thừa nhận tiêu thụ thịt lợn bệnh từ nguồn của Trọng. Ruốc thành phẩm được chào bán với giá 100.000-120.000 đồng mỗi kg, còn mắm tép bán 10.000-30.000 đồng mỗi lọ.

 

Theo vnexpress.net

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN