Phát hiện cơ sở giết mổ lợn chết đưa ra thị trường tiêu thụ

Ngày 10/1, Đội Quản lý thị trường số 1 (thuộc Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai) đã bất ngờ ập vào kiểm tra đột xuất một cơ sở giết mổ lợn không có giấy phép tại xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, phát hiện hàng trăm kg thịt lợn bốc mùi hôi thối chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.      

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN


Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường phát hiện cơ sở giết mổ do bà Nguyễn Thị Tuyết Ngọc (32 tuổi) làm chủ đang giết mổ lợn chết. Lúc kiểm tra có một công nhân của cơ sở đang mổ 3 con lợn. Số lợn trên đã chết trước khi giết mổ. Tiếp tục kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên 600kg thịt và nội tạng lợn được ướp trong nhiều thùng xốp bốc mùi hôi thối và đã ngả màu sẫm.   

Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Nguyễn Thị Tuyết Ngọc khai nhận hàng ngày cơ sở này đi thu mua lợn chết từ các trang trại trong khu vực, sau đó mang về giết mổ và đưa đi tiêu thụ tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Cơ sở giết mổ lợn của bà Ngọc hoạt động khoảng một năm nay và không có bất cứ giấy tờ liên quan nào về kinh doanh giết mổ, xuất xứ nguồn gốc và giấy kiểm dịch của cơ quan thú y.   


Lực lượng Quản lý thị trường đã phối hợp với cơ quan thú y địa phương tiêu hủy toàn bộ số thịt lợn trên, đồng thời lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.   


Sỹ Tuyên
Hầu hết cơ sở giết mổ gia súc không vệ sinh

Tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội ngày 17/9, ông Nguyễn Huy Đăng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có hơn 2.500 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, hầu hết là nhỏ lẻ, không đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN