Đắm thuyền kinh hoàng trên sông Lô

Vào khoảng 12 giờ ngày 12/1, tại khu vực sông Lô thuộc tổ 22 phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang đã xảy ra một vụ đắm thuyền kinh hoàng khiến những người đi trên thuyền đều bị nước sông Lô cuốn trôi.

Người thân và đông đảo người dân chờ đón tin tìm kiếm những người mất tích.


Theo thông tin ban đầu từ chính quyền thành phố Tuyên Quang: Trên thuyền có 13 người đang trên đường từ bờ phải sông Lô sang soi Tình Húc (bờ trái) cũng thuộc địa bàn tổ 22 để thăm người nhà, khi đến giữa dòng sông thì thuyền bị đắm.


Ngay sau khi xảy ra tai nạn, người dân và chính quyền địa phương đã tổ chức tìm kiếm, đến 17 giờ cùng ngày đã vớt được 7 người, tuy nhiên có 2 người đã bị chết là La Thị Chúc, quê tỉnh Vĩnh Phúc và cháu Hà Thị Ngọc, 5 tuổi, trú tại phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang là con anh Hà Văn Bình - người điều khiển thuyền. Sáu người mất tích đang được các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang tích cực tìm kiếm.

Cũng theo tin từ cơ quan chức năng, 13 người này đến tổ 22, phường Hưng Thành để dự lễ ăn hỏi. Sau khi tan lễ, họ dùng thuyền để sang sông thăm người nhà thì xảy ra tai nạn.


Chiếc thuyền dùng để sang sông là loại thuyền sắt nhỏ gắn máy cole 4 mà người dân địa phương ở đây thường dùng để qua lại. Hiện nay, thành phố đã hỗ trợ nạn nhân chết có hộ khẩu trên địa bàn với mức 4,5 triệu đồng/người; nạn nhân không thuộc địa bàn 3 triệu đồng/người.

Vũ Quang Đán

loading...

Hỏi đáp

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản