Cần thực hiện nghiêm túc việc hỗ trợ, đền bù cho dân

Nhà máy Thủy điện Hố Hô (thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển điện miền Bắc 1) trong quá trình vận hành đã gây xói lở, làm mất đất sản xuất và gây nhiều thiệt hại khác cho người dân ở xã Hương Hóa, thuộc huyện miền núi Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Thế nhưng, nhà máy này lại chây ì trong việc đền bù và hỗ trợ khiến người dân rất bức xúc.


Cụ thể, trong những năm qua, việc nhà máy thủy điện này vận hành đã làm thay đổi dòng chảy, gây xói lở phía hạ lưu, vùi lấp hơn 28 ha đất canh tác, khiến 50 hộ dân mất đất sản xuất và uy hiếp nghiêm trọng khu nghĩa trang. Mặc dù người dân và chính quyền xã Hương Hóa đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị nhưng phía Nhà máy thủy điện Hố Hô và đơn vị chủ quản là Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển điện miền Bắc 1 không có bất kỳ động thái đền bù và hỗ trợ nào.


Theo ông Phan Văn Thường, Giám đốc Sở Công Thương Quảng Bình: Thực trạng trên đã được phía Nhà máy Thủy điện Hố Hô xác nhận, hứa bồi thường, hỗ trợ và sẽ khắc phục sạt lở bằng cách xây kè bờ sông, chỉnh lại dòng chảy trong buổi làm việc giữa 3 bên trước đó, gồm: Sở Công Thương Quảng Bình, UBND huyện Tuyên Hóa và Nhà máy thủy điện Hố Hô.


Tuy nhiên, đến nay, Nhà máy thủy điện này chỉ tiến hành xây kè chống sạt lở, chỉnh lại dòng chảy mà không hỗ trợ và đền bù thiệt hại cho người dân.


Trang Trang

Tin khác
  • Tuyên Quang phát hiện 390 vụ vi phạm lâm luật

    Tuyên Quang phát hiện 390 vụ vi phạm lâm luật

    07:55 ngày 14/07/2014

    Ông Nguyễn Đức Tưng, Chi cục trưởng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang cho biết, từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện và xử lý 390 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng; trong đó, xử lý hành chính 387 vụ, xử lý hình sự 3 vụ.

Văn bản mới

Hỏi đáp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh