Bình Thuận: Một vụ nổ làm 2 người chết

Khoảng 9h sáng ngày 2/1 một vụ nổ đã xảy ra tại thôn Thắng Lợi, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) làm 1 người chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện và 3 người khác bị thương.

Theo ông Nguyễn Minh Thành, Chủ tịch UBND xã Hàm Thắng, vào thời gian trên có 1 người đàn ông lạ mặt (chưa xác định danh tính) đã mang đạn thối đến bụi cây ven quốc lộ 1A để đập và bị nổ. Vụ nổ đã làm người đàn ông văng xa khoảng 20 m và chết ngay tại chỗ, mảnh kim loại văng ra trúng hai người đi xe mô tô gần đó làm 1 người bị chết tại bệnh viện (chưa xác định danh tính), 1 người đang được cấp cứu. Vụ nổ cũng đã làm vỡ kính 2 xe tải đang lưu thông trên đường làm lái xe bị thương phải cấp cứu.

Theo nhận định của ông Thành, đây là loại đạn pháo 105 ly, nặng khoảng 25-30 kg, người đàn ông này đã nhặt được và mang đến địa điểm trên để đập lấy thuốc nổ. Hiện nay, phải chờ lực lượng công binh đến hiện trường mới xác định được chính xác loại đạn nổ là gì. Xã Hàm Thắng cũng đang tìm thân nhân của người đàn ông đập đạn thối nói trên. Cơ quan chức năng cũng đã có mặt tại hiện trường để điều tra

Nguyễn Thanh