Kết thúc Hội thảo lý luận giữa ĐCS Việt Nam và ĐCS Trung Quốc

Thực hiện thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc, từ ngày 28 đến 30/11, Đoàn đại biểu Đảng ta do đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, dẫn đầu, tham dự Hội thảo lý luận giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 7 tại thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Tại cuộc hội thảo với chủ đề “Làm tốt công tác quần chúng trong tình hình mới - Kinh nghiệm Trung Quốc, kinh nghiệm Việt Nam”, hai bên khẳng định, nhân dân là người sáng tạo chân chính của lịch sử; Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc đã lãnh đạo nhân dân tiến hành những cuộc đấu tranh cách mạng lâu dài, gian khổ, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách và giành được thắng lợi vĩ đại. Có được những thắng lợi vĩ đại đó là nhờ bắt nguồn từ đường lối chính trị đúng đắn của Đảng, được nhân dân đồng tình ủng hộ; là nhờ có đội ngũ cán bộ, đảng viên tiên phong, gương mẫu, gắn bó chặt chẽ với nhân dân. Quan hệ mật thiết giữa Đảng và nhân dân đã thật sự trở thành nguồn sức mạnh và truyền thống vô cùng quý báu của cách mạng hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Trong giai đoạn hiện nay, công tác quần chúng cần tiếp tục được đổi mới, cải cách, không chỉ để theo kịp, giải quyết những vấn đề mới nảy sinh, mà còn để xác định tầm nhìn có tính chiến lược và lâu dài.

lChiều 1/12, tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh, thay mặt Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, đồng chí Lý Trường Xuân, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, đã tiếp và nói chuyện thân mật với đồng chí Đinh Thế Huynh và các thành viên Đoàn đại biểu Đảng ta.

Đồng chí Lý Trường Xuân nhiệt liệt hoan nghênh Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam sang thăm Trung Quốc và tham dự hội thảo. Đồng chí nhấn mạnh, Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng hữu nghị, cùng chung con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội. Trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến đổi phức tạp, khó lường, việc thúc đẩy phát triển quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đảng, Nhà nước và nhân dân Trung Quốc nguyện cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam thúc đẩy quan hệ Trung Quốc - Việt Nam lên một tầm cao mới theo phương châm 16 chữ và tinh thần bốn tốt. Việc hai Đảng tổ chức Hội thảo lý luận ngay sau chuyến thăm chính thức Trung Quốc hết sức thành công của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một việc làm thiết thực nhằm thực hiện thỏa thuận chung của lãnh đạo cấp cao hai nước. Các cuộc hội thảo lý luận là truyền thống tốt đẹp của hai Đảng, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tăng cường hiểu biết, tin cậy lẫn nhau giữa hai Đảng, hai nước.

Đồng chí Đinh Thế Huynh bày tỏ vui mừng dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam sang thăm Trung Quốc và dự Hội thảo lý luận giữa hai Đảng, tiếp tục cụ thể hóa những kết quả quan trọng mà lãnh đạo cấp cao hai bên vừa đạt được trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng chí khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam rất coi trọng và không ngừng thúc đẩy quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện với Trung Quốc đưa quan hệ hai nước phát triển đi vào chiều sâu. Đồng chí cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng như sự nỗ lực của các ban, ngành hữu quan ở trung ương và địa phương Trung Quốc, góp phần để hội thảo thành công. Đồng chí cho rằng, quá trình đổi mới, cải cách mở cửa ở hai nước, đã và đang đứng trước những cơ hội và thách thức mới. Hội thảo lần này đã góp phần làm rõ và đề xuất những giải pháp giải quyết những vấn đề về mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân. Hội thảo kiến nghị hai Đảng cần tiếp tục nâng cao nhận thức lý luận, không ngừng tổng kết thực tiễn, đổi mới phương thức lãnh đạo và đề ra những giải pháp để làm tốt hơn nữa công tác quần chúng trong tình hình mới.

Huy Cậy - Quang Đức (P/v TTXVN tại Trung Quốc)

Tags:
138
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản